Cách vệ sinh màn hình TV đúng cách tại nhà

vệ sinh màn hình TV

Màn hình LCD của tivi có thể dễ bị hỏng do các yếu tố môi trường bên ngoài cho nên việc cần thiết với bạn lúc này chính là vệ sinh màn hình tivi. Sau đây là những cách giúp bạn vệ sinh màn hình TV một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Vệ sinh màn hình TV

Các thiết bị điện tử, bao gồm cả tivi, có cách hút bụi. Tuy nhiên, có một số hướng dẫn về cách vệ sinh màn hình TV đúng cách. Cũng quan trọng như những gì để làm sạch nó là những gì không được để trên màn hình TV. Đây là cách tốt nhất đểvệ sinh màn hình TV của bạn để trở lại hình ảnh rõ nét tuyệt vời.

1. Biết loại TV của bạn

Có rất nhiều tên gọi khó hiểu cho các  loại TV  được sử dụng ngày nay: CRT, LCD, LED, OLED và Plasma. Trước tiên, bạn nên tham khảo sách hướng dẫn của chủ sở hữu để biết hướng dẫn vệ sinh hoặc truy cập trang web của nhà sản xuất.

Đối với CRT cũ

Cathode Ray Tube TV đã biến mất từ ​​đầu những năm 2000. Đây là những chiếc TV có kích thước bằng lò vi sóng lớn. Bạn vẫn có thể  có một cái. Nếu vậy, màn hình của một trong những thứ này đều là kính. Và do đó, bạn có thể làm sạch nó giống như cách bạn lau cửa sổ kính. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng đây là loại TV duy nhất sử dụng nước lau kính thương mại an toàn.

Đối  với các TV đời mới

Hướng dẫn vệ sinh màn hình tivi LED Samsung

TV Plasma cũng có màn hình bằng kính, nhưng chúng cũng có một lớp phủ chống chói. Điều này làm cho hướng dẫn vệ sinh màn hình TV LCD, LED và OLED nhạy hơn. Không nên sử dụng chất tẩy rửa kính hoặc bất kỳ chất tẩy rửa thương mại nào có chứa amoniac, cồn hoặc bất kỳ chất mài mòn nào. Nếu bạn chọn sử dụng chất tẩy rửa màn hình TV thương mại, hãy đảm bảo nó ghi rõ trên nhãn rằng nó không chứa các thành phần độc hại này. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, một miếng vải sạch, mềm, khô, như vải sợi nhỏ, là tất cả những gì bạn cần. Ngay cả khăn giấy cũng có thể làm xước màn hình.

2. Tắt TV của bạn

Cách làm sạch màn hình tivi Sony bằng giấm và nước

Trước khi bạn bắt đầu vệ sinh màn hình TV, hãy tắt TV hoặc thậm chí rút phích cắm điện và để nó nguội. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ bị sốc tĩnh điện. Một lợi ích bổ sung của việc làm sạch màn hình trống? Bụi sẽ dễ nhìn thấy hơn.

3. Vệ sinh màn hình TV của bạn

Nếu bạn sử dụng một miếng vải khô, hãy di chuyển nó theo chuyển động tròn giống như tẩy lông ô tô. Áp dụng áp suất rất nhẹ –– hãy nhớ rằng các màn hình này nhạy cảm với áp suất. Hãy chắc chắn rằng bạn không đẩy nó ra khỏi cá rô của nó, nếu nó trên kệ hoặc giá đỡ. Và lật ngược miếng vải khi bạn lau, để luôn đảm bảo rằng bạn đang lau các khu vực mới với một phần vải không bị bẩn.

Hướng dẫn vệ sinh tivi đúng cách, sạch bong đón Tết

Có dấu vân tay cứng đầu hoặc bụi bẩn bám vào? Bạn có thể phải sử dụng chất lỏng. Tuy nhiên, hãy bắt đầu với nước cất và chỉ cần chấm một ít lên vải. Nếu cần, bạn có thể pha một dung dịch rất loãng gồm xà phòng rửa bát loại nhẹ và nước. Không bao giờ xịt bất cứ thứ gì trực tiếp lên màn hình, vì điều đó có thể dẫn đến các vệt không mong muốn trên màn hình. Nếu bạn dùng bình xịt, hãy xịt lên vải.

Lời kết

Bạn muốn  giữ cho TV của bạn sáng và rõ ràng? Tạo thói quen lặp lại quy trình nhanh chóng và dễ dàng này để vệ sinh màn hình TV của bạn mỗi tuần một lần. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Robot lau kính là gì? Những tiêu chí đánh giá hiệu quả

Hảo Hảo – Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: sitanbinh.com, ahs.com, delish.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *