Hướng dẫn vệ sinh khay của lò nướng đúng cách và hiệu quả

Hướng dẫn vệ sinh khay lò nướng

Khi thức ăn tràn ra ngoài, vỡ ra ngoài lò, giá đỡ lò nướng của bạn có thể trở thành một đống hỗn độn mà ngay cả chu trình tự làm sạch cũng không thể khắc phục hoàn toàn. Nếu giá để lò nướng của bạn có nhiều cặn bẩn, dầu mỡ và đồ nướng trên lò nướng, thì đã đến lúc bạn cần chú ý đặc biệt đến chúng. Bạn luôn có thể  thuê một chuyên gia hoặc  thử  mua ở cửa hàng sạch hơn, nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm tiền hoặc tránh được những khắc nghiệt hóa chất được tìm thấy trong thuốc xịt lò, đây là ba bí quyết  thay thế giúp vệ sinh khay của lò nướng của bạn sạch sẽ, bóng loáng hơn.

1. Phương pháp vệ sinh khay của lò nướng bằng cách ngâm

 OVENRACK4.jpg

Có thể vệ sinh khay của lò nướng bằng cách ngâm vào bồn nước. Chỉ cần đặt giá để lò nướng bẩn vào bồn rửa, sau đó sử dụng chất tẩy rửa dành cho máy rửa bát (dạng bột hoặc chất lỏng) và nước nóng. Để các giá thể ngâm trong vài giờ hoặc qua đêm. Nhớ đặt khăn hoặc tấm lót cũ vào bồn trước để ngăn các giá đỡ làm xước bề mặt bồn.

2. Phương pháp vệ sinh khay của lò nướng bằng nguyên liệu tự nhiên 

  vệ sinh giá đỡ lò nướng 2

Đối với những người trong chúng ta, những người thích tránh các chất tẩy rửa hóa học mạnh, đây là một số phương pháp vệ sinh khay của lò nướng tự nhiên tốt nhất:

Cho baking soda trên kệ lò, sau đó là một lớp phủ của dấm. Khi dung dịch ngừng sủi bọt, đậy khay đỡ vào nước nóng và để qua đêm. Bạn cũng có thể thực hiện phương pháp này trong bồn nước. Đối với  kệ nặng nề bẩn lò , bạn có thể sau đó sử dụng muối và một chà sàn để loại bỏ bất kỳ vết bẩn cứng đầu.

 vệ sinh giá đỡ lò nướng 1

Một phương pháp tự nhiên khác mà bạn có thể thử là một hỗn hợp đơn giản gồm ba phần baking soda với một phần nước ấm. Dùng cọ vẽ hoặc cọ phết hỗn hợp bột nhão lên rồi để hỗn hợp trên giá đỡ trong khoảng 20 phút. Loại bỏ bằng một miếng bọt biển và nước ấm  hoặc  sử dụng thìa hoặc muỗng nhựa nếu hỗn hợp đã khô.

Nếu giọt nước và baking soda là không đủ để sạch ở ngoài cáu bẩn lò kệ, hãy thử trộn một số món ăn xà phòng đậm đặc cùng với một nửa chén muối kosher vào dán baking soda. Trải hỗn hợp này lên giá và để chúng qua đêm. Ngày hôm sau, rửa sạch bằng nước ấm và dùng một chút giấm chưng cất nếu còn cặn để loại bỏ.

 

Lời kết

Như vậy là dogiadung.vn đã giới thiệu các cách vệ sinh khay nướng của lò hiệu quả, an toàn. Các bạn có thể tham khảo các cách trên để bảo quản lò nướng của gia đình mình bền lâu nhé!

Xem thêm: Sử dụng bình thủy điện đúng cách một cách hiệu quả nhất

Hảo Hảo – Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: sitanbinh.com, ahs.com, delish.com)