5 mẹo vệ sinh bồn tắm sáng như mới ngay tức thì

vệ sinh bồn tắm

Một bồn tắm sạch có thể dễ dàng hơn bạn nghĩ. Váng xà phòng, nấm mốc và các chất bẩn thô khác có thể khiến bạn khó chịu nhưng chúng tôi có thể giúp bạn làm sạch bồn tắm và giữ cho bồn tắm luôn lấp lánh. Đó là một ngày dài làm việc. Bạn mệt mỏi và không muốn gì hơn là được thả mình trong một bồn tắm nước nóng thư giãn và tuyệt vời. Và đó là lúc bạn nhận thấy – váng xà phòng, nấm mốc và bụi bẩn. Nơi bạn gắn bó chặt chẽ nhất với sự sạch sẽ thực sự có thể trở nên khá bẩn thỉu theo thời gian. Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây để chia sẻ một số mẹo hay nhất để vệ sinh bồn tắm của bạn trở nên trắng sáng như mới.

1. Các bước làm sạch sâu bồn tắm

Loại bỏ các đồ vayatj ra khỏi bồn tắm của bạn

Vệ sinh bồn tắm cũ không khó như bạn tưởng

Vệ sinh bồn tắm của bạn. Điều đó có nghĩa là tất cả mọi thứ — vô số loại xà phòng, xơ mướp và dầu gội đầu. Ngay cả đồ chơi con vịt và bồn tắm bằng cao su nhỏ. Lau sạch mọi thứ vì váng xà phòng có thể tích tụ trên bất cứ thứ gì và mọi thứ.

Bắt đầu từ trên cùng và cọ rửa bằng chất tẩy rửa và bàn chải

Vệ sinh bồn tắm trắng sáng đến bất ngờ

Bắt đầu từ trên cùng và làm việc theo cách của bạn. Nếu có gạch, bạn sẽ muốn loại bỏ nấm mốc bằng chất tẩy rửa gạch và bàn chải chà ron. Đọc và làm theo tất cả các hướng dẫn trên nhãn và tránh trộn lẫn các chất tẩy rửa. Sau khi hoàn thành, rửa thật sạch, đặc biệt chú ý đến các vết cứng đầu. Đối với một giải pháp thay thế hoàn toàn tự nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp 50/50 giấm và nước. Các thành phần axit trong giấm sẽ giúp loại bỏ mọi váng xà phòng và nấm mốc.

Đừng bỏ qua các góc

Vệ sinh bồn tắm sạch bóng như mới

Tập trung vào các góc của bạn vì chúng có thể là nam châm hút váng xà phòng. Sử dụng một bàn chải nhỏ, nhẹ nhàng chà sạch những khu vực có màu xanh đậm nơi váng xà phòng tích tụ.

Sử dụng muối và giấm loại bỏ vết bẩn

Bạn có một vòng vết bẩn khó coi xung quanh nội thất của bồn tắm. Đừng lo lắng, với một chút muối và giấm và sự kiên nhẫn, bạn có thể thoát khỏi vết bẩn kia. Sự kết hợp 50/50 giấm và baking soda sẽ tạo ra một chất tẩy rửa tự nhiên hoàn hảo để loại bỏ cặn bẩn.

2. Giữ cho bồn tắm của bạn sạch sẽ bằng cách chủ động

Chúng tôi biết, không ai muốn kết thúc một thời gian ngâm mình lâu và tốt đẹp bằng cách lấy các vật dụng làm sạch và cấp điện cho bồn tắm của mình. May mắn thay, giữ cho bồn tắm của bạn gọn gàng sau khi tắm là cách dễ dàng hơn thế. Chỉ cần rửa sạch và lau sạch bồn tắm sau khi tắm. Đó là nó. Không cần hóa chất hoặc chất tẩy rửa.

3. Mẹo để giữ cho bồn tắm của bạn sạch sẽ

• Tránh xa len thép hoặc bàn chải mài mòn. Chúng có thể làm xước bề mặt bồn tắm của bạn.

• Không bao giờ trộn lẫn các sản phẩm tẩy rửa của bạn! Chúng có thể tạo ra khói độc hoặc làm bỏng da của bạn.

• Khi tiếp xúc với hóa chất, hãy đảm bảo rằng khu vực của bạn được thông gió tốt.

• Bảo vệ da của bạn bằng cách đeo găng tay cao su.

• Mặc quần áo cũ. Các sản phẩm tẩy rửa bằng thuốc tẩy hoặc hydrogen peroxide sẽ làm phai màu vải.

• Tránh cặn bằng cách lau và rửa cẩn thận tất cả các sản phẩm tẩy rửa.

Lời kết

Bên trên là hướng dẫn một số cách vệ sinh bồn tắm hiệu quả tại nhà. Hi vọng bài viết hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Sử dụng bình thủy điện đúng cách một cách hiệu quả nhất

Hảo Hảo – Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:
sitanbinh.com, ahs.com, delish.com)