Sử dụng bình thủy điện đúng cách một cách hiệu quả nhất

Sử dụng bình thủy điện đúng cách hiện nay trong gia đình nhiều người sẽ có nhiều thiết bị tiện ích trong nhà bếp và bình thủy điện là đặc biệt trong số đó, qua nội dung sau đây sẽ chỉ dẫn cho đại đa phần gia đình đang có được bình thủy điện những chưa hiểu được các dùng đúng cách, hảy cùng tìm hiểu nhé.

Sử dụng bình thủy điện đúng cách

Sử dụng bình thủy điện đúng cách bạn cần biết
Sử dụng bình thủy điện đúng cách

Sử dụng bình thủy điện đúng cách đúng mục đích

Sản phẩm bình thủy điện sản xuất chỉ với mục đích là đun sôi giữ ấm nước. Bạn không sử dụng bình để hong khô đồ đạc, không đun các loại chất lỏng như sữa, nước gia vị, nước hoa quả…

Đừng nên cho trà khô bình thuỷ điện, vì lá trà làm tắc nghẽn bơm, làm bình không rót được nước.

>>>Xem thêm :Sự khác nhau giữa các loại lồng giặt trên máy giặt hiện nay

Vệ sinh đều đặn

Trong quá trình sử dụng bình thủy điện sẽ bị bẩn bên ngoài vỏ, có cặn bám bên trong ruột bình. Để làm sạch vỏ bình thủy điện, bạn không ngâm bình trong nước, không rửa dưới vòi nước, chỉ lấy khăn mềm thấm chút nước lau chùi xung quanh.

Với ruột bình mong muốn vệ sinh, bạn đổ giấm vào bình và để vậy trong 30 phút, sau đấy đổ giấm ra và rửa bình với nước thì ruột sẽ sạch sẽ, không còn cặn bẩn.

Cách biết được bình thủy điện nhà bạn thuộc model nào

Cách đơn giản nhất để bình thủy điện Panasonic nhà bạn thuộc dòng và model nào là quan sát trên thân bình.

nếu như trên thân bình không ghi, bạn có khả năng quan sát xem ở đáy hoặc quanh thân bình sẽ có 1 cái tem trên đấy sẽ có ghi thông tin model.

Tìm hiểu về cấu tạo của bình thủy điện

Trước khi tìm Biết cách dùng bình thủy điện thì bạn phải hiểu sâu cấu tạo của sản phẩm này. một trong những phòng ban quan trọng nhất của bình thủy điện đó là ruột bình thủy. phòng ban ruột được cấu tạo bởi 2 lớp inox hoặc kim loại tùy dòng, ở giữa là khoảng chân không. Bên trong ruột còn được phủ một lớp tráng bạc giúp giữ nhiệt được lâu, chống trầy xước cho ruột phích.

Bình thủy điện lấy nước bằng phòng ban bơm tay hoặc bơm điện tử. Với phòng ban bơm tay thì khi mà bạn nhấn bơm, hơi nén vào bình sẽ đẩy nước ra ở vòi.

Các kiểu bơm điện dùng motor bơm nhỏ đẩy lượng nước ra vòi khi mà bạn nhấn nút trên bảng điều khiển.

Chú ý khi sử dụng bình thủy điện

Sử dụng bình thủy điện đúng cách khi sử dụng bình thủy điện, không được điều chỉnh nhiệt đột ngột. Không đổ quá nhanh nước nóng vào bình khi bình đang lạnh, hay đổ nước lạnh vào khi bình đang nóng, có khả năng làm nổ bình và tác động đến năng lực giữ nóng của bình.

Bình thủy điện Panasonic NC-EG4000CSY 4 lít - SX tại Thái Lan - Công ty cổ phần Vân Sam
Chú ý khi sử dụng bình thủy điện

– Đối với bình thủy điện mới mua hay bình đã lâu không sử dụng thì phải nên rửa sạch, để ráo rồi mới đổ nước nóng vào. Khi đổ nước lần đầu phải đổ từ từ, tối ưu là chỉ đổ một ít, sau đấy đậy nắp lại cho hơi nóng tỏa ra bên trong, sau vài phút mới đổ tiếp.

– Để tẩy cặn, đổ vào bình 1 ít giấm trắng ấm, đậy nắp, lắc nhẹ, sau 30 phút đổ giấm ra và súc lại bằng nước sạch.

– Không châm đầy bình thủy điện, châm nước đến Max là tối đa (theo dung tích bình). Để 1 khoảng cách giữa bình và nước sôi để tránh nhiệt truyền ra bên ngoài làm nước mau nguội.

– Với loại bình thủy chỉ có tính năng nấu và giữ ấm thì phải chờ nước nguội hoặc thay nước mới, cực kì không được tiện lợicó thể chọn loại bình thủy có chức năng Reboil để đun nước sôi lại nhanh chóng

>>>>Xem thêm: Top 10 bàn ủi hơi nước cầm tay nhỏ gọn và tiện lợi nhất

Chế độ tiết kiệm điện

Hãy nhấn vào “Energy Saving” hay “Eco” để giảm tiêu hao điện năng khi dùng sản phẩm cho gia đình bạn nhé! Tuỳ theo nhà cung cấp mà bình thuỷ điện có cách tiết kiệm điện khác nhaucó khả năng là giảm hơi nóng thoát ra hoặc bình tự động giảm 5 độ C so sánh với nhiệt độ đã thiết lập.

Bình thủy điện 3.3 L SUNHOUSE SHD1533
Chế độ tiết kiệm điện

Cách 1:

Đầu tiên, bạn nhấn giữ nút “Energy Saving” trong 1 giây. Khi đun sôi ở chế độ tiết kiệm điện, bình thủy tự động tắt khi nhiệt độ trong bình đạt 98 độ C và chế độ giảm nhẹ hơi nước sôi sẽ bật.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lưu ý công dụng giảm bớt hơi nước có khả năng công việc hoặc không, tùy thuộc theo nhiệt độ nước và phòng.

Cách 2:

Sử dụng bình thủy điện đúng cách nếu bạn không sử dụng bình thủy điện sau 2 tiếng, bình sẽ tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm điện, nhiệt sẽ giảm nhẹ khoảng 5 độ C từ nhiệt độ thiết lập chuẩn.

Khi bạn mong muốn chỉnh nhiệt độ trở nhiệt độ thiết lập thì bấm vào nút “Temp.Set” hoặc “Unlock” 1 lần, 1 phút nhiệt độ sẽ tăng lên nhiệt độ cài đặt.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về sử dụng bình thủy điện đúng cách một cách hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của dogiadung.vn nhé.

>>Xem thêm: Máy hút mùi fagor nhập khẩu ở đâu và sử dụng có an toàn hay không?

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( dienmaycholon, thuvienmuasam, … )