So sánh máy massage và ghế massage toàn thân

Ghế massage toàn thân hay máy massage đều là các thiết bị hữu ích trong cuộc sống. Tuy đều được thiết kế nhằm mục đích chăm sóc sức khỏe của người tiêu dùng nhưng hai thiết bị này cũng có sự khác biệt nhất định về mặt hình thức, tính năng, công dụng cũng như giá thành.

Nội dung dưới đây là một số so sánh máy massage và ghế massage toàn thân giúp bạn hiểu hơn về 2 thiết bị này nhé.

Đầu tiên, khi nhắc đến những chiếc máy massage chúng ta sẽ ngay lập tức nghĩ đến những thiết bị có kích thước nhỏ gọn, dùng điện hoặc pin sạc để vận hành như đai massage, máy massage chân, đệm ghế massage lưng, gối massage,… Còn ghế massage là thiết bị massage có kích thước hoành tráng, đồ sộ, vẻ ngoài sang trọng và đôi khi là chiếm nhiều diện tích không gian của ngôi nhà.

C:\Users\root\Desktop\so-sanh-may-massage-va-ghe-massage-toan-than-1.jpg

Máy massage cầm tay Okasa Care S1

Về tính năng, qua những mô tả sơ qua về hình thức sản phẩm, chắc hẳn chúng ta cũng có thể ít nhiều hình dung về những tính năng của mỗi loại thiết bị massage như nào. Máy massage cầm tay có thiết kế nhỏ gọn nên tính năng cũng rất đơn giản, thường chỉ sử dụng để massage các bộ phận riêng biệt như máy massage bụng, đầu,… với tính năng rung, xoa đơn giản. Còn ghế massage toàn thân có rất nhiều tính năng đa dạng, đặc biệt là những chiếc ghế massage thế hệ mới, còn được gọi là ghế massage thông minh. Những chiếc ghế massage có hệ thống con lăn 3D, 4D di chuyển đa hướng, linh hoạt, có khả năng mô phỏng các thao tác massage giống như bàn tay của người thật.

Các con lăn trên ghế massage toàn thân được tích hợp hệ thống cảm biến thông minh giúp xác định chính xác vị trí các huyệt đạo, kết hợp với hệ thống túi khí được bố trí dọc thân ghế giúp tăng hiệu quả massage. Bên cạnh đó là chế độ sưởi ấm cơ thể bằng nhiệt hồng ngoại, chế độ massage không trọng lực, chế độ massage chân chuyên sâu…

C:\Users\root\Desktop\so-sanh-may-massage-va-ghe-massage-toan-than-2.jpg

Đệm ghế massage Okasa OS-288

Ngoài ra, tất cả những chiếc ghế massage toàn thân hiện đại đều có được tích hợp đa dạng các bài massage được thiết kế sẵn với nhiều chế độ để người sử dụng có thể dễ dàng lựa chọn thông qua hệ thống bảng điều khiển. Trên ghế massage có bộ phận phát nhạc để kết nối với các thiết bị điện tử khác giúp người dùng có thể dễ dàng vừa thư giãn, vừa lắng nghe bản nhạc mà bản thân yêu thích. Phần chân ghế massage có thể kéo dài thêm  để phù hợp với kích thước của nhiều người sử dụng khác nhau.

Điểm khác biệt lớn nhất ở ghế massage toàn thân và máy massage cầm tay là dù đều dùng điện để vận hành nhưng với máy massage, người sử dụng sẽ cần tự dùng tay để điều chỉnh máy đến vị trí cần chăm sóc, còn ghế massage toàn thân thì hoàn toàn tự động, người sử dụng chỉ cần ngồi và tận hưởng mà thôi.

Vì tính năng khác biệt nên công dụng của hai loại sản phẩm này cũng khác nhau. Máy massage chỉ có khả năng massage, chăm sóc cho một bộ phận nào đó nhất định trên cơ thể nhưng ghế massage toàn thân có thể tác động toàn diện đến toàn bộ cơ thể cùng một lúc.

C:\Users\root\Desktop\so-sanh-may-massage-va-ghe-massage-toan-than-3.jpg

Ghế massage toàn thân Okasa Premium

Chính vì những tính năng ưu việt của mình nên ghế massage chính là thiết bị chăm sóc sức khỏe hoàn hảo mà nhiều người mong muốn sở hữu. Không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tinh thần thư giãn mà còn có khả năng làm đẹp, hỗ trợ phòng ngừa và điều trị nhiều bệnh lý khác nhau, nhất là những bệnh lý có liên quan đến tim mạch mà huyết áp.

Cuối cùng, tất nhiên là “tiền nào của nấy”, máy massage cầm tay có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với ghế massage toàn thân. Một chiếc máy massage cầm tay có giá chỉ dưới 10 triệu, trong khi ghế massage toàn thân có thể có giá từ vài chục đến hàng trăm triệu đồng.

Qua phân tích ở trên của Ghế massage Okasa, tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như khả năng tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình và những người thân trong gia đình sản phẩm chăm sóc sức khỏe phù hợp !