So sánh máy giặt cửa trước và cửa trên loại nào tốt hơn?

So sánh máy giặt cửa trước và cửa trên là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên. Trong bài viết này, dogiadung.vn sẽ viết bài viết so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên.

1. Máy giặt lồng đứng

Điểm tốt nhất

+ Với thiết kế nhỏ gọn cùng nắp máy ở trên, máy giặt lồng đứng hợp lý với những gia đình có vị trí đặt máy chật hẹp.

Máy giặt cửa trênMáy giặt lồng đứng tiết kiệm không gian

+ Có nắp máy mở rộng, thuận tiện thực hành các bước, bảng điều khiển dễ dàng để sử dụngcó thể cho thêm trang phục vào trong mẻ giặt.

cùng lúc đó giá máy giặt lồng đứng rất hợp lý, vừa túi tiền với nhiều người tiêu dùng.

Xem thêm Máy hút mùi than hoạt tính có tốt không? Nên sử dụng loại máy hút mùi nào?

Máy giặt cửa trên với giá cả hợp lýMáy giặt cửa trên có cái giá phải chăng, hợp lý với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp.

vì thế, máy giặt lồng đứng sẽ là một lựa chọn sáng suốt cho những gia đình có diện tích nhỏ hẹp, ít dùng máy giặt trong sinh hoạt.

Nhược điểm

quần áo hay bị xoắn vào nhau và dễ bị hư hỏng, dãn khi giặt nhiều lần, tốn điện và nước nhiều, trang phục còn ẩm sau khi vắt, rất ít ỏi chế độ giặt không giống nhau, máy dễ rung, lắc khi vắt.

Tham khảo: Máy giặt cửa trên loại nào tốt

2. Máy giặt lồng ngang

Ưu điểm

có thể chiều lòng được yêu cầu thẩm mỹ kết hợp với mong muốn của người sử dụng, máy giặt lồng ngang đang là một trong những loại máy được ưa chuộng nhất.

Máy giặt lồng ngang
Máy giặt lồng ngang có khả năng hoạt động êm ái, tiết kiệm điện.

hầu như các máy giặt cửa trước đều được trang bị công nghệ Inverter, vận hành êm ái, bền bỉ cùng lúc đó giúp tiết kiệm điện năng đạt kết quả tốt.

+ Máy còn tiết kiệm nước hơn gấp 3 lần so sánh với máy giặt cửa trên (máy giặt lồng đứng).

công dụng ưu việt nhất của dòng máy giặt này là có thể duy trì được đồ bền của trang phục lâu hơn, trang phục trong quá trình giặt ít bị xoắn vào nhau, làm giảm gây dãn và biến dạng quần áo như máy giặt cửa trên.

Máy giặt lồng ngang giúp quần áo không bị xoắndùng máy giặt lồng ngang trang phục ít bị xoắn rối

+ Cơ chế quay của máy giặt cửa trước có khả năng đạt tốc độ 1400 vòng/phút, gần gấp 2 lần so với phần lớn các máy giặt cửa trên, giúp quần áo được hong khô nhanh chóng, không phải phơi sấy lâu.

+ Bên cạnh các chế độ giặt thường thường, máy giặt cửa trước còn có nhiều chế độ tùy chỉnh, tính năng giặt và sấy không giống nhau, như giặt ngâm, chế độ giặt cho mùng mền,….

do đó, cấu tạo của máy giặt lồng ngang phù hợp với những gia đình có vị trí đặt máy rộng, thuận tiện cho cánh cửa mở/đóng. bên cạnh đó còn hợp lý với gia đình đều đặn giặt máy, có mục tiêu tiết kiệm điện nước và đầu tư dài hạn.

Xem thêm Bí quyết để mua được ấm đun nước inox chất lượng cao mà giá phải chăng

Nhược điểm

+ Cần diện tích to hơn để đặt máy, và hợp lý với gia đình có diện tích rộng, gí thành cao, thời gian giặt lâu hơn máy giặt lồng đứng và không thể thêm trang phục trong lúc giặt.

+ Các máy giặt lồng ngang thường sở hữu giá thành và tiền bạc tương đối cao. Đây cũng là lý do khiến nó chưa thực sự phổ biến trong các gia đình, đặc biệt là tại nước ta.

Trên đây là một vài share của META.vn về máy giặt lồng đứng và máy giặt lồng ngang. Mỗi loại đều có nhiều Ưu và nhược điểm riêng, bạn hãy xem xét mong muốn dùng cũng như khả năng tài chủ đạo của mình để xác định chiếc máy giặt hỗ trợ cho việc giặt giũ của mình dễ sử dụng nhất.

Nguồn https://meta.vn/