So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại chính xác và chi tiết nhất

So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại. Trong bài viết này, dogiadung.vn sẽ viết bài viết So sánh bếp từ và bếp hồng ngoại chính xác và chi tiết nhất.

► Bếp hồng ngoại :

Bếp hồng ngoại nhập khẩu sử dụng một bóng đèn halogen để sản sinh ra bức xạ nhiệt làm nóng mặt bếp thủy tinh gốm sứ, thực tế loại bóng đèn này tương tự bóng sợi đốt nhưng có tuổi thọ cao hơn cực kì nhiều do bên trong đó có bơm khí halogen. Nhiệt lượng được sinh ra từ bóng đèn này được truyền đến nồi nấu, nấu chín thực phẩmđồ ăn được nấu chín là do cả dẫn nhiệt giữa mặt bếp ( mặt kính ) và dụng cụ nấu ( xoong nồi ) cộng với bức xạ nhiệt trực tiếp từ chính bóng đèn.

Xem thêm Top những bộ nồi fissler của đức bán chạy nhất trên thị trường

điểm tốt nhất :

– Bếp có điểm tốt nhất không gây hại hơn nhiều so với các dòng bếp đốt cháy nhiên liệu như bếp gas, bếp lò,… Bếp sử dụng điện, không sinh ra các khí có hại như Carbonic, gây nóng nực và ngột ngạt trong không gian bếp .
– Tuy không đốt cháy nhiên liệu, không tạo ra ngọn lửa nhưng bếp vẫn sinh ra nhiệt lượng thực sự có thể người sử dụng có khả năng dùng dễ chịu với các loại xoong nồi thủy tinh, sành sứ, ….
– ngoài ra nhiệt lượng trực tiếp cũng cho phép bà nội trợ nướng thịt trực tiếp ngay trên mặt bếp mà có khả năng vệ sinh giản đơn.
– Mặt kính được nhận nhiệt lượng nên chưa thể nguội ngay, bà nội trợ có khả năng tận dụng nhiệt lượng này bằng việc tắt bếp trước khi chu trình đun nấu dừng lại khoảng vài phút, nhiệt lượng của mặt kính vẫn có khả năng tục ủ ấm thực phẩm hoặc ninh hầm thêm mà không lo tốn điện

+ Nhược điểm:

– điểm không tốt khổng lồ nhất của bếp hồng ngoại là sử dụng bóng đèn halogen để phát nhiệt, tuổi thọ của bóng tuy lâu hơn bóng đèn sợi đốt tuy nhiên nhìn bao quát vẫn thấp và mau hỏng dẫn đến tuổi thọ của bếp ngắn. bên cạnh đó nếu phải nấu nướng lâu người dùng sẽ bị chói mắt bởi ánh sáng của bóng đèn halogen.

– Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn ( diện tích cuộn dây) có thể cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp cận sẽ bị lãng phí và tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu như tiếp xúc mặt bếp. Để khắc phục làm giảm này bạn nên dùng nồi đáy lớn hơn để che kín vùng sáng của bếp, hoặc tìm mua các mặt hàng bếp hồng ngoại có 2 – 3 vòng nhiệt để dùng linh hoạt với các kiểu nồi có kích thước khác nhau.
– Cuối cùng, mặt kính bị đốt nóng trực tiếp nên một khi đun nấu mặt bếp vẫn chưa nguội hẳn, người dùng vẫn dễ bị bỏng nếu như sơ ý chạm tay vào. một số loại bếp trên cũng đều được trang bị đèn hiển thị nhiệt dư, người tiêu dùng có thể đợi đèn này tắt , tức là bếp đã nguội hẳn thì mới vệ sinh bếp.

 Bếp từ

Cấu tạo của bếp từ nhập khẩu là người ta đặt cuộn dây sinh từ được đặt dưới mặt bếp làm bằng kính chuyên dụng. Khi dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ sinh ra dòng điện Foucalt. Dòng điện này sinh ra dòng từ trường đi là là trên mặt bếp trong phạm vi vài milimet và công dụng vào các vật dụng nấu nướng làm bằng kim loại nhiễm từ nằm trong phạm vi này và làm cho nó tự nóng lên và nấu chín thực phẩm bên trong nó. Quý khách có thể tham khảo một vài brand bếp từ được nhiều người biết đến trên thị trường như: bếp từ Munchen nhập khẩu, bếp từ Fagor, bếp từ âm Lorca, bếp từ Bosch, bếp từ Teka…

điểm tốt nhất :

– ưu điểm khổng lồ nhất của bếp từ là cực kì tiết kiệm điện năng. Năng lượng không truyền trực tiếp từ bếp sang nồi mà tự bản thân nồi nóng lên và nấu chín thức ăncó thể gần như không có hao phí vì không mất nhiệt để làm nóng bếp. thế nên, mặt kính luôn mát lạnh, người sử dụng có khả năng chạm tay vào mặt bếp mà không bị bỏng (ngoài trừ khi bếp bị nóng do nồi truyền ngược xuống sau khi sử dụng thời gian dài). theo phân tích của các nhà khao học thì bếp từ cho hiệu suất đun nấu cao nhất, đạt trên 90 %, cao hơn hẳn so sánh với bếp hồng ngoại chỉ đạt 60-70% và bếp gas 50%.
– Vệ sinh rất giản đơn bởi bề mặt bếp được làm từ chất liệu cao cấp có thể chỉ phải một chiếc khăn ẩm là đã có khả năng lau chùi sạch sẽ bếp, giúp giữ vệ sinh cho không gian bếp và ngôi nhà.
– ngoài ra còn có thể nấu được cả trong phòng bếp khép kín hoặc ngoài trời, nơi có quạt hay điều hòa mà vẫn đạt hiệu năng cao.
– Xét về độ không gây hại thì bếp từ còn không gây hại hơn bếp hồng ngoại. Bếp cũng không có phản ứng cháy không tạo ra các khí có hại như Carbonic. ngoài ra nhiệt lượng không thất thoát ra ngoài nên chị em không hề cảm thấy hơi nóng của ngọn lửa, giúp việc nấu nướng trở thành đơn giản hơn trong những ngày hè oi bức.

Xem thêm Những thương hiệu sản xuất dao làm bếp của đức đứng đầu thế giới

nhược điểm :

– Bếp từ chỉ sử dụng các xoong nồi làm bằng chất liệu nhiễm từ, do hiệu suất đun nấu cao nên khi đun nấu người dùng phải quan trọng chú ý để tránh làm cháy thức ăn.

Qua phân tích ở trên con người có thể nhận định rằng sử dụng bếp từ sẽ ưu việt hơn dùng bếp hồng ngoại. ngoài ra nếu người tiêu dùng nào mong muốn tận dụng cả hai dòng bếp này thì có khả năng dùng dòng bếp điện từ kết hợp – kết hợp vùng nấu điện với vùng nấu từ, thế nên bếp điện từ phát huy được những ưu điểm của 2 bếp và cải thiện được tất cả điểm không tốt của 2 loại bếp này.

Hi vọng với bài so sánh này, quý khách có khả năng lập tức đưa rõ ra lựa chọn có thể mua bếp từ hay bếp hồng ngoại và các bạn có khả năng phân biệt được cả hai dòng bếp từ và bếp hồng ngoại rồi nhé. Mọi nội dung cụ thể quý khách có thể liên hệ ngay với toàn bộ các Showroom của Bếp Nam Anh để được tư vấn và mua hàng ngay nhé.

Nguồn https://bepnamanh.com/