Nước Hydrogen là gì? Công dụng của nước hydrogen

Nước Hydrogen hình ảnh

Nước hydrogen là loại nước rất tốt cho sức khỏe của con người. Vì lẽ đó, mà nhiều gia đình Việt vào thời điểm hiện tại đã ưu tiên và chọn lựa loại nước đáng chú ý này sử dụng trong gia đình của mình. Nước Hydrogen có gì đặc biệt? Công dụng của nó đối với sức khỏe ra sao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

1. Nước hydrogen là gì?

Nước hydrogen là nước có hòa tan khí hydrogen, không màu, không mùi và không vị. giống như nước uống có gas bổ sung carbonat, nước giàu oxy chứa nhiều oxy hòa tan, thì nước hydrogen có nhiều hydro. đây là nguyên tử có trọng lượng nhỏ nhất trên hành tinh, được ứng dụng mọi lĩnh vực trong đời sống và y tế.

Độ pH thông thường của nước tinh khiết là 7, còn ở nước hydrogen do chứa các ion H+ cần có độ pH ở mức kiềm nhẹ (8.0 – 8.5).

Nước Hydrogen có chứa các ion H+ nên có độ kiềm nhẹ

Với chuẩn mực Việt Nam, giá trị pH cho phép của nước dùng để uống là 6.5 đến 8.5. Giá trị pH của nguồn nước kiềm hydrogen nằm trong khoảng cho phép của Bộ Y Tế. Còn theo khuyến cáo của WHO (tổ chức y tế thế giới), nguồn nước có pH nằm trong khoảng từ 6.5 đến 9.5 được xem là an toàn đối với sức khỏe.

Trong đó nước hydrogen có chỉ số oxy hóa khử ORP thấp (âm 100 cho đến âm 150) và mức độ hydrogen hòa tan 140 – 200 ppb (miligramhydro/m3), giúp trung hoà và loại bỏ các tác nhân oxi hoá mạnh.

Để biết được nước có giàu hydrogen, cách đơn giản nhất là bạn sẽ dùng mắt để quan sát các hạt bóng khí, bọt khí bám vào thành cốc một khi bạn rót nước từ máy lọc nước hydrogen.

2. Công dụng của Hydrogen đối với cơ thể?

Công dụng của nước Hydrogen có những lợi ích như sau:

  • Diệt trừ các chất oxy hóa mạnh mẽ trong cơ thể và làm chậm quá trình gây lão hóa.
  • Hỗ trợ nâng cao việc giảm năng lượng bằng trung hòa các gốc tự do (nguyên nhân gây bệnh ung thư, huyết áp cao và các bệnh nguy hiểm khác).
  • Bổ sung các khoáng chất tự nhiên như: Fe2+, Ca2+,Na+ K+ và Mg2+ vào nước uống, giúp nước vị ngọt thanh khiết.
  • Tiếp thêm năng lượng cho cơ thể. Nhất hồi phục cơ bắp nhanh sau quá trình vận động, bổ sung nước một cách hiểu quả cho dân thể thao.
  • Có công dụng đảm bảo sạch sẽ, an toàn thực phẩm.
  • Giúp da chắc khỏe, giảm lão hóa. Thông qua nước giàu Hydro mà việc chăm sóc da có được tốc độ thẩm thấu nhanh.

3. Công nghệ Hydrogen trong máy lọc nước

Về cốt lõi, khác với máy lọc nước uống trực tiếp công nghiệp thì máy lọc nước Hydrogen là máy lọc áp dụng công nghệ tạo Hydrogen có nội địa. Do vậy, nước khi đi qua bộ máy lọc cho ra các cụm phân tử nhỏ hơn, có tính kiềm (pH cao) cùng lúc đó chống oxy hóa (ORP thấp).

Công nghệ Hydrogen trong máy lọc nước

Đây là quá trình chia tách phân tử nước tự nhiên thông qua công nghệ hạt nâng cao hiệu năng. Từ việc gia tăng kích thước tiếp cận với các hạt khoáng gốm hình cầu. Được biết có kết cấu phức tạp với đa lợi ích khác nhau. Dòng chảy xoáy quanh ống có mục tiêu tăng thời gian lưu, làm giảm đóng cặn trên bề mặt màng.

Vì vậy mà nâng cao hiệu năng lọc và giảm lượng nước thải. Kèm theo với máy lọc nước chính là bơm tăng áp với chức năng hút mạnh giúp cho những địa điểm có nguồn nước yếu được xử lý triệt để. Khe hở cho nguồn nước trước tiên vào phân bố dọc theo trục màng. làm tăng kích thước bề mặt khe nước đầu vào, làm tăng độ xoáy rối, giảm hiện trạng tắc màng, tăng thể tích chứa nước lọc.

4. Những lưu ý khi dùng nước Hydrogen

Nên uống ngay một khi rót ra

Hydrogen là các hạt phân tử có kích thước siêu mini. Hydrogen hiện hữu nội địa, vì tạo thành các liên kết Hydrogen nên tồn tại được nội địa một khoảng thời gian. Trái lại, Hydrogen được biết là khí dễ bay hơi, nhất trong điều kiện dựa vào nhiệt độ của nước.

Trong trường hợp nước ở nhiệt độ 25 độ C thì thời gian hiện hữu của Hydrogen nội địa là trên 15 phút. Còn cao hơn thì sẽ bay hơi ngay tức khắc. Do đó, bạn hãy nên uống ngay khi rót nước từ máy lọc không nên phép để lâu do chất lượng nước sẽ không còn.

Không được phép đun lên uống

Như các bạn đã biết, Hydrogen là khí dễ bay hơi. Do vậy, càng không được phép đun sôi bởi khi đó nước Hydrogen chẳng khác gì nước bình thường cả. Chỉ được phép uống nước Hydrogen ngay một khi thu thập từ máy lọc.

Trẻ dưới 6 tháng vẫn có thể uống thường thì

Phần đông người vẫn lầm tưởng trẻ em dưới 6 tháng không thể uống được nước Hydrogen. Ngược lại, nó hoàn toàn thích hợp với cả trẻ nhỏ, mặc dù là trẻ dưới 6 tháng tuổi. Nhưng quan tâm khi uống vẫn nên hâm nóng nước trên 63 độ C. Giúp đảm bảo nước không bị tái nhiễm vi khuẩn trong khi rót ra từ máy lọc.

5. Giải đáp thắc mắc về nước hydrogen

Nước giàu Hydrogen có sử dụng để nấu ăn được không? có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?

Nước giàu hydrogen khi đun nấu sẽ làm mất hàm lượng hydrogen, tuy vậy không ảnh hưởng đến chất lượng nước sử dụng cho nấu ăn. Nước sẽ tốt hơn nếu rót ra và uống trong thời gian nhanh chóng ở nhiệt độ phòng.

Sử dụng nước hydrogen có an toàn không?

Hiện tại các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra vẫn chưa có khuyến cáo về việc hạn chế sử dụng nước kiềm hydrogen với con người, hoàn toàn an toàn cho sức khoẻ.

Nước được dùng uống thông thường như các loại nước khoáng đóng chai, nước đun sôi thường thì.

Có trang thiết bị nào để kiểm tra nồng độ Hydrogen trong nước không? Có thể kiểm duyệt, thử nghiệm ngay tại chỗ cho người mua hàng thấy không?

Hiện tại hàm lượng hydrogen được tiến hành đo bằng 2 phương pháp:

  • Đo bằng điện cực, Trustlex
  • Đo bằng test kit với xúc tác gốc Platin Colloidal Platinium

Lưu ý: Hai phương pháp đo hàm lượng Hydro trên đã và được áp dụng vào các nghiên cứu khoa học trên toàn cầu.

Liệu có bị dùng quá liều?

Các nghiên cứu thế giới đã chứng minh nước giàu Hydrogen không có ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe, trên tất cả đối tượng áp dụng.

thế nhưng đối với bệnh nhân, việc ăn uống và liệu lượng cần được tư vấn trực tiếp từ bác sĩ để có chế độ thích hợp.

Làm sao để biết máy có công dụng lọc hydrogen?

Các thông số hàm lượng hydrogen được đo đạc tại phòng thí nghiệm và trung tâm R&D của tập đoàn, và cũng đo được tại tập đoàn Hàn Quốc để đảm bảo nguồn hydrogen luôn ổn định trong suốt vòng đời của sản phẩm.

Kết luận

Mong rằng bài viết vừa rồi giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Máy lọc nước aosmith có tốt không? Những mẫu máy lọc nước aosmith bán chạy nhất Việt Nam

Hảo Hảo – Tổng hợp, chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: kangenktb, tienthanhwater, kangen)