Nồi phủ kim cương giúp nấu cơm ngon? có những lời đồn về lòng nồi phủ kim cương như nấu cơm ngon hơn, sử dụng bền hơn, đạt kết quả tốt năng xuất cao hơn. Vậy hảy cùng tìm và phân tích thêm nhiều nội dung qua bài viết dưới đây nhé.
Mục lục
Nồi phủ kim cương nấu cơm ngon hơn?
Nồi phủ kim cương giúp nấu cơm ngon đạt kết quả tốt
Với chất liệu phủ kim cương chống dính thì nồi không gây hại với sức khỏe người dùng, lớp phủ kim cương cứng cáp chịu được chà sát đến 100.000 lần
Đặc biệt, bạn có thể vo gạo nồi mà không lo bị xước nồi. Việc vệ sinh khi nấu cũng trở nên dễ dàng, đơn giản và thuận tiện cho người tiêu dùng. Lòng nồi kim cương giúp tạo ra gấp 2,5 lần bọt sủi khí luân chuyển liên tục trong lúc nấu (so với nồi thông thường) giúp lan truyền nhiệt độ nhanh cho cơm chín mau hơn.
Loại lòng nồi chỉ có ở nồi cơm điện từ do nồi sử dụng công nghệ ứng từ đun nấu không tiếp cận, tức là làm nóng trực tiếp nồi cơm không qua mâm nhiệt, tương tự như cơ chế hoạt động bếp từ, giúp nấu cơm ngon và bảo toàn chất dinh dưỡng trong gạo.
>>>Xem thêm :Có bao nhiêu loại bàn ủi khô tốt hiện nay trên thị trường?
Có thể tạo nhiệt tốt, giúp cơm chín đều
Các kiểu nồi thường thường có lòng nồi được nghiên cứu từ nhiều chất liệu như hợp kim nhôm, gang hay nhôm dập có tráng lớp men chống dính, khi nấu sẽ ra bọt sủi khí to, luân chuyển hơi nhiệt chậm hơn cơm chín không đều và dễ bị nhão.
Trong thời gian đấy, lòng nồi có bột kim cương, tạo nên bọt sủi khí li ti luân chuyển liên tục trong quá trình nấu, giúp các hạt gạo tiếp xúc lượng nhiệt như nhau, giúp hạt cơm chín đều, nhanh và ngon hơn.
An toàn sức khỏe, hiệu quả kinh tế
Hiện trên thị trường, Chủ yếu dòng nồi cơm cao cấp và nồi cơm điện cao tần Panasonic lòng nồi phủ lớp bột kim cương. Bên cạnh việc giúp cho cơm chín đều, thơm ngon, điểm ưu việt nhất của lớp vật liệu này chủ đạo là giữ nguyên dưỡng chất của từng hạt gạo, cam kết dinh dưỡng và sức khỏe của người tiêu dùng.
Nồi cơm điện kim cương là gì?
Nồi phủ kim cương giúp nấu cơm ngon lớp phủ chống dính nồi cơm điện có vai trò cực kì lớn trong việc giúp cơm chín không bị bén nồi, hạt cơm tơi, xốp chứ không bị dính, giúp giản đơn làm sạch lòng nồi một khi nấu cơm. Trên thị trường ngày nay, chất liệu lớp chống dính cực kì phong phú và đa dạng với các kiểu từ dễ dàng như gang tráng men chống dính, nhôm dập tráng men chống dính cho tới các kiểu hiện đại hơn như hợp kim nhôm tráng men chống dính Whitford, Cacbon Flo, Binchotan…
Nồi cơm điện kim cương loại nồi cơm điện có lòng nồi với các đặc điểm sau:
- Thường được làm những chất liệu như nhôm dập hoặc hợp kim nhôm.
- Thường sở hữu nhiều lớp, Chủ yếu gồm 5 – 7 lớp.
- Lớp chống dính được làm bằng bột kim cương, kim cương Kamado.
>>>Xem thêm :Hướng dẫn sử dụng lò nướng đúng cách và đảm bảo an toàn nhất
Các kiểu nồi hợp kim khác
Hợp kim nhôm
Hợp kim nhôm chất liệu rộng rãi nhất của nồi cơm điện, ưa chuộng nhờ giá thành tương đối rẻ chỉ từ 200.000đ, rất nhẹ, chống gỉ sét, dẫn nhiệt nhanh, nấu cơm mau.
Tuy nhiên, nhiều loại nồi cơm điện hợp kim nhôm không hề có tính chống dính có thể cơm dễ bị cháy, việc chùi rửa cũng vất vả. Nồi cũng không bền các chất liệu khác.
Hợp kim nhôm hay được sử dụng ở dòng nồi cơm điện nắp rời hoặc nắp gài hoặc giá rẻ.
Hợp kim nhôm tráng men chống dính
Giống như hợp kim nhôm, hợp kim nhôm tráng chống dính tuy có đắt hơn với mức giá thấp nhất khoảng 400.000đ tuy nhiên được cung cấp lớp chống dính bảo đảm cơm không bị dính vào nồi.
Tuy vậy, cần cân nhắc kĩ chất liệu chống dính để cam kết an toàn cho sức khỏe. Lớp chống dính cũng rất dễ bị bong tróc theo thời gian sử dụng.
Tuỳ theo nhà sản xuất mà chất liệu chống dính có thể không giống nhau như Whitford hay Ceramic, độ bền cũng không giống nhau do giá tiền, độ dày và brand nồi cơm điện.
Hợp kim nhôm tráng men chống dính được sử dụng với dòng nồi cơm điện gài và nồi cơm điện tử tầm trung.
Gang tráng men chống dính
Nồi bằng gang tráng men chống dính giá khá đắt với mức từ 2 triệu trở lên, tuy nhiên được trang bị nhiều tính năng vượt trội. Nồi dày và cực kì bền, giữ nhiệt rất tốt có thể hạt cơm tơi xốp, thơm ngon.
Nồi chống dính có thể không lo cháy khét, giản đơn chùi rửa hơn hẳn các chất liệu khác. Tuy nhiên, loại nồi này khá nặng thời gian nấu tương đối lâu, cái giá cũng tương đối đắt.
Nhôm dập tráng men chống dính
Nồi phủ kim cương giúp nấu cơm ngon nồi bằng nhôm dập tráng men chống dính rất dày và bền, giữ nhiệt lâu có thể nấu cơm ngon và giữ ấm lâu, lại giản đơn vệ sinh.
Giá cả cho nồi nhôm tráng men chống dính thường không rẻ và chỉ có ở nồi cơm điện tử thương hiệu cao.
Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về nồi phủ kim cương giúp nấu cơm ngon hơn? Sự thật có phải vậy ?. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của dogiadung.vn nhé.
>>Xem thêm :Hướng dẫn cách chọn máy lọc nước tốt nhất hiện nay
Mỹ Phượng-tổng hợp
Tham khảo ( dienmaycholon, dienlanhquangduong, … )