Nên mua quạt phun sương hay điều hòa? Nguyên tắc chọn lựa

Nên mua quạt phun sương hay điều hòa? Một câu hỏi được không ít người chú ý đến và câu hỏi thắc mắc vì nhiều nguyên nhân cũng giống như nguyên nhân không giống nhau. Qua nội dung sau đây sẽ trả lời mọi thắc mắc trên của bạn.

Nên mua quạt phun sương hay điều hòa?

Nên mua quạt phun sương hay điều hòa?
Nên mua quạt phun sương hay điều hòa?

Nên mua quạt phun sương hay điều hòa? Quạt điều hòa là gì?

Quạt điều hòa hay thường được gọi là máy làm mát sử dụng hơi nước lan tỏa rộng làm giảm nhiệt độ phòng, lọc sạch không khí bằng ion âm đem lại nguồn gió mát tự nhiên, sạch khuẩn, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Quạt điều hòa có một tấm làm mát, một máy bơm và bộ máy quạt có động cơ lớn được thiết kế đặc biệt. Giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Tấm làm mát khi được bơm nước có công dụng hạn chế nhiệt độ của các luồng khí nóng tạo có thể hơi lạnh làm mát không gian phòng sử dụng.

>>>Xem thêm :Mẹo nhận biết bếp từ chính hãng và không chính hãng

Quạt điều hòa

Là loại quạt làm mát bằng hơi nước, quạt điều hòa sẽ tỏa hơi nước để hạn chế nhiệt độ phòng, lọc sạch không khí bằng ion âm mang đến nguồn gió mát tự nhiên, sạch khuẩn và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Cấu tạo quạt điều hòa gồm có một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn được thiết kế quan trọng, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Khi được bơm nước, tấm làm mát sẽ có trách nhiệm tránh nhiệt độ của các luồng khí nóng, tạo nên hơi lạnh làm mát không gian phòng dùng.

Quạt điều hòa và máy làm mát có gì khác nhau?

Có nên mua quạt điều hòa hay quạt phun sương?
Quạt điều hòa và máy làm mát có gì khác nhau?

Nên mua quạt phun sương hay điều hòa?  Tuy cấu tạo có sự không giống nhau nhưng quạt điều hòa và quạt phun sương đều có công dụng làm mát bằng hơi nước mà vẫn tiết kiệm điện năng 2 – 3 lần so sánh với điều hòa

>>>Xem thêm :Top 10 bàn ủi hơi nước cầm tay nhỏ gọn và tiện lợi nhất

Vậy thật sự quạt phun sương và quạt điều hòa có gì khác nhau? Theo dõi nội dung bảng phía dưới.

tiêu chíQuạt phun sươngQuạt điều hòa
Diện tích sử dụngThiết kế nhỏ gọn, ít chiếm diện tích.Quạt thiết kế khá to, có thể chiếm nhiều diện tích hơn so sánh với quạt phun sương.
Phạm vi làm mát (tùy công suất)Khoảng 10 – 12m.Dưới 30m2
Thích hợp với không gianCó thể điều chỉnh được độ cao nên phù hợp với không gian sinh hoạt thấp hoặc cao như ngồi bàn, nằm giường…Chỉ cố định được một hướng gió, bạn có khả năng lật cửa gió lên phía trên hoặc xuống dưới.
Độ ồnCông việc êm ái, ít gây ồn.Quạt hơi ồn khi dùng
Khả năng đuổi muỗiCó một mẫu có công dụng đuổi muỗiKhông

Xét về các phương diện cụ thể, chúng cũng có nhiều lợi thế cạnh tranh.

Về thiết kế, quạt phun sương thường sở hữu kích thước nhỏ hơn, dễ thay đổi độ cao như một chiếc quạt cây, hợp lý với các phòng có diện tích từ 10 đến 12 m2 và các không gian đa dạng (trên giường, dưới đất..). trong thời gian đó, quạt điều hòa thường có kích thước lớn, không điều chỉnh được độ cao mà chỉ phù hợp với không gian sinh hoạt thấp (sàn nhà, bàn ghế thấp…), kích thước phòng phù hợp với quạt điều hòa từ 25 đến 30 m2.

Nguyên lý hoạt động

Quạt phun sương công việc theo nguyên lý bốc hơi của nước. Bên trong quạt có 1 máy bơm, sẽ bơm nước từ bình chứa, đưa theo một ống gây ra trước mặt quạt để hình thành một luồng hơi sương có thể nhìn thấy được lan tỏa ra môi trường xung quanh.

Quạt điều hòa bên trong có một tấm làm mát, một máy bơm và bộ máy quạt có động cơ lớn được thiết kế quan trọng, giúp hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Máy bơm có tác dụng bơm nước làm ướt tấm làm mát để khi không khí đi qua tấm làm mát này sẽ bị hấp thu nhiệt, hạ nhiệt độ của không khí xuống từ 4 – 15 độ C. Sau đó hơi lạnh được thổi ra ngoài tránh nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Vậy có thể mua quạt phun sương, quạt hơi nước hay quạt điều hòa?

Nên mua quạt phun sương hay điều hòa? Nếu gia đình bạn có không gian rộng rãi, phòng có diện tích khoảng 10 – 12 m2 và cần di chuyển nhiều thì nên chọn mua quạt phun sương.

Nếu như diện tích phòng nhà bạn dưới 12 m2 thì phải nên chọn mua quạt hơi nước để mang đến một không gian mát mẻ và dễ chịu.

Quạt phun sương tạo ẩm KG56S
Vậy có thể mua quạt phun sương, quạt hơi nước hay quạt điều hòa?

Còn nếu như gia đình có diện tích phòng lớn, dưới 30m2, đặc biệt nếu như muốn có một bầu không khí trong sạch hơn thì những loại quạt điều hòa có khả năng tạo ozone, tạo ion sẽ là sự xác định tốt trong trường hợp này.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về nên mua quạt phun sương hay điều hòa? Nguyên tắc chọn lựa. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của dogiadung.vn nhé.

>>Xem thêm :Hướng dẫn cách chọn máy lọc nước tốt nhất hiện nay

Mỹ Phượng-tổng hợp

Tham khảo ( quantrimang, meta, … )