Nên mua ấm siêu tốc hay bình thủy điện?

Binh-thuy-dien-hinh-anh

Ấm siêu tốc và bình thủy điện hiện nay được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình hiện đại, mỗi loại có những lợi thế riêng. Ấm siêu tốc nấu nước nhanh chóng, kích thước nhỏ gọn, dễ vệ sinh, còn bình thủy điện vừa đun nóng lại vừa có thể giữ nước ấm suốt thời gian khá dài. Vậy nên mua ấm siêu tốc hay mua bình thủy điện? Qua nội dung này,chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn sự lựa chọn hợp nhất cho gia đình mình.

1. Tầm cần thiết của ấm siêu tốc và bình thủy điện

Binh-thuy-dien-hinh-anh

Ngày nay để có thể tiết kiệm thời gian và công sức cho các công việc hằng ngày đặc biệt là công việc nội trợ gia đình thì chị em thường có xu hướng tìm kiếm chọn lựa cho gian bếp của gia đình mình những thiết bị gia dụng làm thế nào tiện lợi nhất mà vẫn cam kết cung cấp hiệu quả sử dụng cao.

Và công dụng đun sôi, giữ ấm nước sử dụng trong sinh hoạt là không có khả năng thiếu, trên thị trường hiện nay có rất phong phú sản phẩm thuyết phục được nhu cầu của người tiêu dùng như: ấm đun nước thường thìấm siêu tốc, bình thủy, phích nước, siêu đun nước, nồi đun nước bằng bếp ga, …

Có những sản phẩm có một công dụng, có những sản phẩm đa công dụng, có những sản phẩm đun nước nhanh, đun nước chậm hơn, đun được ít nước, đun được nhiều nước, tiết kiệm điên hơn, hay tiêu tốn nhiều điện năng hơn,…

Trong số các dòng sản phẩm trên phổ biến nhất vẫn là dòng ấm siêu tốc và bình thủy điện. Với mỗi loại đều có những ưu điểm cũng giống như tính năng nổi trội riêng. Nhiệm vụ của người dùng là tìm hiểu rõ về dòng sản phẩm, xem xét nhu cầu của gia đình mình và lựa chọn loại sản phẩm tối ưu, thích hợp.

2. Ưu yếu điểm của ấm siêu tốc.

Ưu điểm

Bình siêu tốc có cơ hội đun nước mau sôi. Đúng như tên gọi của nó, bình siêu tốc làm nước sôi chỉ trong vài phút, chỉ tầm 3 – 7 phút, rất tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.

Bình siêu tốc có kích thức gọn nhẹ, thiết kế đơn giản nên dễ di chuyển và dễ vệ sinh bình.

Bình siêu tốc có chức năng ngắt điện tự động khi nước sôi hoặc khi không có nước trong bình, cam kết an toàn cho người dùng và vật dụng xung quanh.

Giá thành của bình siêu tốc rất rẻ, dao động từ 100.000 đồng đến 1.500.000 đồng tùy loại, tùy hãng sản xuất.

Công suất của bình siêu tốc lớn không ngờ, từ 1400 – 2200W, để đun nước mau sôi. tuy nhiên không tốn nhiều điện năng khi đun sôi nước vì thời gian hoạt động của bình siêu tốc chỉ tầm 3 – 7 phút.

Yếu điểm

Nhược điểm của ấm siêu tốc là không thể giữ ấm. Do vậy, bạn phải tiến hành đun nước nhiều lần khi cần, từ đó gây ra sự hao phí điện năng.

3. Ưu nhược điểm của bình thủy điện.

bình thuỷ điện hình ảnh 2

Ưu điểm:

Bình thủy điện vừa có chức năng nấu nước sôi, vừa có thể giữ nhiệt cho nước. Bạn chỉ cần nấu nước sôi 1 lần là có thể sử dụng trong một khoảng thời gian tương đối dài.

Dung tích thường lớn hơn nhiều so sánh với bình siêu tốc, khoảng 1.6 – 3.7 lít, phục vụ nhu cầu dùng nước nóng thường xuyên.

Bình thủy điện có nhiều tính năng hơn bình siêu tốc: giữ bình tự động, đun sôi trở lại, hẹn giờ giữ bình, khóa an toàn…

Bình thủy điện dùng nhiều cơ chế rót nước tiện lợi: chế độ bơm tay, bơm bằng điện, chạm cốc…

Nhược điểm:

Bình thủy điện có dung tích lớn, cồng kềnh hơn so với bình siêu tốc.

Bình thủy điện có công dụng chính là giữ nhiệt cho nước chứ không phải đun nước sôi, do đó, việc đun nước với bình thủy điện mất nhiều thời gian hơn so sánh với đun bằng bình siêu tốc, thời gian đun nước sôi từ 25 – 35 phút, nhiệt độ sôi của nước cũng chỉ ở mức 90 – 98oC tuỳ chế độ mà bạn chọn.

Giá bình thủy điện cao hơn bình siêu tốc, dao động từ 500.000 đồng đến 3.000.000 đồng.

3. Nên mua ấm siêu tốc hay bình thủy điện

Nếu bạn chỉ cần nấu nước uống hằng ngày, thi thoảng nấu mì, pha trà, pha cà phê cần thời gian nấu nước nhanh, thì chỉ cần bỏ một số tiền tương đối để mua bình đun siêu tốc là được.
nếu nhu cầu dùng nước nóng nhiều thì phải nên đầu tư một chiếc bình thủy điện có chức năng giữ ấm để tiết kiệm thời gian cũng như tiền điện để nấu nước.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn mua một thiết bị đun nước phù hợp với gia đình.

Xem thêm: Tư vấn chọn mua máy xay sinh tố giữa các hãng uy tín