7 mẹo ngăn đóng tuyết trong tủ đông của bạn

7 mẹo để ngăn đóng tuyết trong tủ đông của bạn

Bạn đã bao giờ mở tủ đông của mình để tìm mọi thứ bên trong được bao phủ trong băng chưa? Đó là tuyết của tủ đông và nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề. Làm theo những lời khuyên sau để ngăn đóng tuyết trong tủ đông.

Đọc để tìm hiểu thêm về nguyên nhân gây ra đóng băng bên trong tủ đông của bạn và nhận các mẹo để giúp ngăn ngừa nó.

1. Ảnh hưởng của việc đóng tuyết trong tủ đông

Đóng băng tuyết bên trong tủ đông của bạn là do hơi ẩm tiếp xúc với các cuộn dây bên trong thiết bị và đóng băng. Nó có thể dẫn đến mùi hôi, mất không gian lưu trữ và làm kín cửa thiết bị không hiệu quả.

Ngăn ngừa sương giá trong tủ đông

Sương giá cũng có thể ảnh hưởng đến thực phẩm của bạn và dẫn đến tình trạng được gọi là  bỏng tủ đông  hoặc thực phẩm bị đóng băng. Điều này là do một số yếu tố gây ra, bao gồm mất nước do thay đổi nhiệt độ trong tủ đông, tiếp xúc với không khí và thực phẩm để trong tủ đông quá lâu. Khi hơi ẩm bay hơi khỏi thực phẩm, các tinh thể băng hình thành trên bề mặt của nó. Bỏng tủ đông ảnh hưởng đến hương vị của thực phẩm và có thể dẫn đến mất thực phẩm.

2. 7 lời khuyên để ngăn đóng tuyết trong tủ đông.

Không ai muốn nhìn thấy các tinh thể đá trong tủ đông, vì vậy hãy làm theo bảy mẹo sau để giữ cho thực phẩm đông lạnh của bạn luôn tươi ngon nhất có thể.

 • Đóng cửa tủ lạnh –  Mở cửa tủ đông  cho phép không khí lạnh thoát ra ngoài và tạo độ ẩm. Độ ẩm chứa hơi ẩm, có thể biến thành sương giá. Khi nhiệt độ bên trong ngăn đá tăng lên, thiết bị phải làm việc nhiều hơn để giữ các mặt hàng đông lạnh. Tránh những chuyến đi không cần thiết và thu thập mọi thứ bạn cần cùng một lúc nếu có thể.
 • Sắp xếp nó – Nếu bạn  giữ ngăn đá của mình ngăn nắp, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy thứ mình cần nhanh hơn, giảm nguy cơ bạn phải mở và đóng ngăn đá nhiều lần.
 • Dự trữ đúng cách  – Theo nguyên tắc chung, tủ đông lạnh nên được dự trữ từ hai đến ba pound thực phẩm trên một foot khối không gian. Sương giá có thể dễ dàng tích tụ trong tủ đông quá trống hoặc quá đầy.
 • Tránh cất đồ nóng  – Chỉ cho thức ăn nguội hoặc lạnh vào tủ đông. Lưu trữ thực phẩm nóng có thể dẫn đến ẩm ướt. Nếu bạn có thức ăn nóng cần đông lạnh, hãy để chúng nguội bớt trong tủ lạnh trước.

  Tủ lạnh mini đông đá dày cục, dạy bạn một cách cực hay giúp rã động nhanh gấp 2 lần

  Mẹo ngăn đóng tuyết trong tủ đông

 • Lau khô thực phẩm trước khi cất giữ  – Khi bạn mang thực phẩm từ lối đi trong tủ đông của cửa hàng tạp hóa về nhà, có thể thực phẩm đã bắt đầu rã đông một chút, dẫn đến bên ngoài bao bì bị ẩm. Trước khi cất những món đồ này đi, hãy lau sạch chúng bằng vải để loại bỏ độ ẩm và ngăn ngừa sương giá.
 • Sử dụng đúng dụng cụ chứa đựng  – Một cách dễ dàng để tránh sự tích tụ sương giá trên thực phẩm của bạn là sử dụng các dụng cụ chứa đựng thích hợp để hạn chế tối đa việc tiếp cận không khí. Nếu bạn đang sử dụng hộp nhựa, chúng phải có kích thước phù hợp với lượng thực phẩm bên trong, không có nhiều chỗ trống cho không khí. Túi nhựa nên là túi đông lạnh hoặc túi bảo quản, thường dày hơn túi bánh sandwich bình thường.
 • Duy trì nhiệt độ ổn định  –  Nhiệt độ bên ngoài và bên trong  là chìa khóa để tránh đóng băng trong tủ đông của bạn. Giữ tủ đông của bạn bên trong. Đặt tủ đông của bạn ở ngoài trời có thể có nghĩa là thiết bị phải làm việc nhiều hơn, đặc biệt là trong điều kiện lạnh hơn, điều này có thể gây ra đóng băng. Nhiệt độ bên trong ngăn đá phải ở khoảng 0 độ F. Bạn có thể sử dụng bộ điều chỉnh nhiệt của tủ đông để theo dõi nhiệt độ.

3. Sử dụng tủ đông không đóng tuyết

Làm gì khi tủ lạnh bị đọng nước, tuyết trên ngăn đá

Tủ đông không bị đóng tuyết là một loại thiết bị mới có thể giúp chủ nhà giải quyết các vấn đề liên quan đến băng tuyết. Những tủ đông này không yêu cầu rã đông thủ công và có thể giúp ngăn ngừa sự tích tụ sương giá và cháy tủ đông. Họ sử dụng bộ hẹn giờ tích hợp và máy sưởi nhỏ để giảm sương giá. Những máy sưởi này sẽ tự động tắt khi hết sương giá. Mặc dù tiện lợi nhưng chúng có thể đắt hơn và có thể không rã đông đúng cách nếu quá đầy.

Lời kết

Với một chút nỗ lực và cảnh giác, bạn có thể ngăn đóng tuyết trong tủ đông của mình. Thực hiện theo các mẹo ở trên để giữ cho thực phẩm đông lạnh của bạn luôn tươi ngon nhất có thể và tủ đông của bạn luôn ở trạng thái đẹp nhất.

Xem thêm: Sử dụng bình thủy điện đúng cách một cách hiệu quả nhất

Hảo Hảo – Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: sitanbinh.com, ahs.com, delish.com)