Máy ép chậm là gì? Máy ép chậm mang lại lợi ích gì?

Máy ép chậm lầ gì? hiện nay máy ép trái cây không để lại là sản phẩm quá xa lạ trong gian bếp của mỗi gia đình. Tuy nhiên bạn đã được biết gì về máy ép chậm chưa? Qua bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn đọc, cùng theo dõi nhé!

Máy ép chậm là gì?

Máy ép chậm là gì? 1
Máy ép chậm là gì?

Máy ép chậm (máy ép trái cây) là thiết bị sử dụng động cơ giảm tốc trục vít để công việc, ép rau củ và hoa quả một cách chậm rãi, làm giảm nhiệt tỏa ra khi vận hành, cam kết nước cốt ép xong vẫn giữ nguyên vị chất dinh dưỡng.

– Trong quá trình hoạt động, máy sẽ sử dụng trục vít hình dạng xoắn để đưa trái cây vào lưới lọc, tốc độ quay của động cơ khá chậm khoảng 30 – 90 vòng/phút.

– Sau đó phòng ban ép sẽ tách bã và đẩy nước ra khỏi bã, vì là máy ép chậm có thể vận hành êm ái, mềm mại không gây tiếng ồn nhiều và lớn, thời gian sử dụng cũng lâu hơn.

Xem thêm Review các loại máy chơi game cầm tay HOT nhất hiện nay

Điểm mạnh và điểm yếu của máy ép chậm

Ưu điểm:

 • Cho ra nhiều nước ép hơn.
 • Duy trì được phần lớn chất dinh dưỡng, vitamin trong rau củ và hoa quả.
 • Nước ép không bị phân tầng và oxy hóa.
 • Bền hơn với tuổi đời có khả năng gấp 5 lần máy ép thường thường.
 • Ít tiếng ồn hơn khi vận hành.
 • Dễ vệ sinh hơn.
 • Vận hành được lâu hơn mà không lo cháy động cơ do quá nhiệt.

Nếu bỏ qua yếu tố giá thành (máy ép chậm có thể cao giá gấp 3 – 5 lần máy ép thường thường tuy nhiên thời hạn bảo hành cũng dài hơn với 3 – 5 năm so sánh với 1 – 2 năm của máy ép thường) thì máy ép chậm đáng để người sử dụng ước muốn và sẵn sàng xác định sử dụng cho gia đình.

Điểm không tốt

Giá thành cao hơn so sánh với các kiểu máy ép thông thường, gấp khoảng 3 – 4 lần

So sánh máy ép chậm và máy ép thường thường

Máy ép chậm lầ gì 2
So sánh máy ép chậm và máy ép thường thường

Nguyên lý hoạt động

 • Máy ép chậm sử dụng trục ép dạng xoắn ốc đưa từ từ trái cây vào lưới lọc để nước ép chảy ra ngoài. Còn bộ phận tách bã sẽ tách bã riêng và đẩy ra ngoài.
 • Máy ép thường thường có mô tơ xoay tốc độ cao,lưỡi dao sắc sẽ mài nhỏ nguyên liệu và lưới vắt ép nước nhờ lực ép ly tâm.

Tốc độ và nhiệt lượng

 • Máy ép chậm có tốc độ quay chậm hơn (45-85 vòng/phút) có thể ít ma sát, sinh nhiệt lượng, có khả năng vận hành lâu hơn và làm giảm tiếng ồn.
 • Máy ép thường thường có tốc độ quay nhanh (có thể lên tới 2.400 vòng/phút) nên rất ồn, tạo ra nhiệt lượng lớn, làm tác động chất dinh dưỡng của nước ép.

Nguyên liệu ép được

 • Máy ép chậm ép được đa phần các kiểu trái cây, củ quả, đơn giản ép các kiểu rau lá mềm như: bạc hà, cải xoăn kale, rau mầm và cỏ lúa mì,…
 • Máy ép thông thường chỉ có khả năng xử lý được các kiểu rau củ, mà không thể ép các loại rau lá mềm.

Lượng nước ép ra

 • Máy ép chậm ép cho ra nhiều nước ép hơn gấp đôi so sánh với máy ép thông thường.
 • Máy ép thường thường cho ra ít nước ép hơn.

Lượng bã một khi ép

 • Máy ép chậm cho ra bã khô và ít hơn.
 • Máy ép thường thường cho ra nhiều bã vẫn còn nhiều nước.

Chất lượng nước ép

 • Nước ép của máy ép chậm đậm vị hơn, không lẫn nhiều bã. Ít bọt, không bị tách lớp hay oxi hóa, bảo toàn tới 98% vitamin và dưỡng chất.
 • Nước ép của máy ép thông thường có khả năng lẫn bã nhỏ, vị nhạt hơn. Có bọt, dễ bị tách lớp và oxi hóa ngay khi từ bên ngoài không khí, chất dinh dưỡng ít.

Lợi ích khi sử dụng máy ép chậm?

Máy ép chậm lầ gì 3
Lợi ích khi sử dụng máy ép chậm?

Giúp chế biến nhanh các loại thức uống dinh dưỡng từ hoa quả và rau củ

Công dụng của máy ép trái cây làm đẹp dabổ sung nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho cơ thể cũng như giúp phòng, hạn chế và chữa một số bệnh tật từ các kiểu hoa quả và rau củ tự nhiên khiến gia tăng mong muốn dung nạp các kiểu thực phẩm này cho cơ thể con người.

Tuy vậy, chất dinh dưỡng có thể mất đi qua quá trình chế biến và nấu nướng các kiểu rau củ và hoa quả, nên thay thế bằng sử dụng các loại nước ép là thiết thực và thích hợp.

Với một chiếc máy ép trái cây gọn nhẹ một lượng trái cây hay rau củ quả phù hợp, có khả năng tự tạo cho mình một ly nước ép trái cây giàu dinh dưỡng không gây hại vệ sinh chỉ với 5 – 10 phút.

Xem thêm Review chất lượng máy giặt LG? Giá cả máy giặt LG hiện nay

Bảo toàn được chất dinh dưỡng có trong đồ ăn ép

Máy ép chậm lầ gì? Máy ép ly tâm cho mặt hàng nước ép bị tách nước và trong phần bã trái cây ép ra vẫn còn một lượng nước lớn không ngờ. Thành phẩm ép ra sẽ có một lớp bọt bên trên.

Trong thời gian đó, máy ép tốc độ chậm không dùng lưỡi dao mà sử dụng trục vít từ từ đưa hoa quả vào, các bước ép gần như không sản sinh ra lực ly tâm và ma sát, giúp giữ lại lượng vitamin trong hoa quả cao gấp 6 lần, lượng nước ép nhiều hơn và lượng bã chỉ bằng 1/3 so với các máy ép thông thường, nước ép cũng không bị tách nước và làm giảm tạo bọt.

Máy ép chậm cho thành phảm nước ép nguyên chất không bị tách nước

Ép được nhiều loại rau củ quả

Máy ép chậm có khả năng ép được nhiều loại rau củ quả mà máy ép thông thường không thể ép được như: đậu nành, củ gừng, các kiểu rau…

Ép được trái cây đông lạnh

Một điểm tốt nhất của máy ép chậm nữa so sánh với máy ép thông thường là có thể ép được trái cây đông lạnh để tạo ra món kem tuyết thơm ngon, bỗ dưỡng.

Đơn giản vệ sinh và không gây ra tiếng ồn

Máy ép chậm có các bộ phận dễ dàng tháo rời, có thể rất tiện để vệ sinh hơn so với máy ép thông thường do chúng có quá nhiều phụ kiện luôn phải vệ sinh và nhất là các lưỡi dao.

Xem thêm Top máy ép trái cây tốc độ chậm đáng mua nhất hiện nay

Chọn lựa có nên mua máy ép chậm không?

Máy ép chậm lầ gì 4
Chọn lựa có nên mua máy ép chậm không?

Máy ép chậm lầ gì? Nhiệt lượng sản sinh do máy ép ly tâm khiến các chất dinh dưỡng bị thay đổi, đồng thời lượng bã không chiết ép hết dưỡng chất khiến thành phần dinh dưỡng nội địa ép thành phẩm chỉ giữ được 30 – 60%.

Việc sinh nhiệt lớn cũng khiến máy dễ bị hỏng động cơ khi vận hành quá lâu nếu như không nên cung cấp chế độ ngắt an toàn.

Trước khi các bạn quyết định mua máy ép chậm, bạn nên tìm hiểu định nghĩa máy ép chậm là gì? Cũng chính những chất dinh dưỡng bị phá vỡ cấu trúc gặp không khí sẽ dễ bị oxy hóa, khiến nước ép của chúng ta dễ thay đổi màu sắc và bị tách nước. Vì thế mà ép bằng máy ép thường thường chúng ra nên dùng ngay nước ép để cam kết hương vị và chất lượng.

Bài viết trên đây Dogiadung.vn đã giải đáp mọi thắc mắc, cũng như là cũng cấp các thông tin về máy ép chậm là gì? Máy ép chậm mang lại lợi ích gì?. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đọc đã có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mình. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Văn Tài – Tổng hợp

Tham khảo nguồn ( www.dienmayxanh.com, www.dienmayxanh.com, tapchilamdep.com, …. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *