Hướng dẫn cách lắp đặt bếp từ đơn giản và đúng cách

Lắp đặt bếp từ là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề lắp đặt bếp từ. Trong bài viết này, dogiadung.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn cách lắp đặt bếp từ đơn giản và đúng cách.

KÍCH THƯỚC LẮP ĐẶT BẾP TỪ ÂM

Kích thước khoét đá của bếp từ âm có rất nhiều kích thước khác nhau tuy nhiên quanh một vài kích thước chuẩn như 680 x 380 mm, 700 x 690 mm, 710 x 410mm… Cho các dòng bếp đôi là kích thước 560 x 490 mm cho dòng bếp 3 lò, 4 lò nấu. đây là các kích thước chỉ mang thuộc tính tham khảo do mỗi dòng bếp của các hãng khác nhau thường sẽ có 1 kích thước quy chuẩn theo hãng.

Bếp từ Cata IB 772 nhập khẩu Tây Ban Nha và kích thước lắp đặt âm

vì thế nên, để lắp đặt bếp chính xác nhất, quý khách phải chọn trước mã sản phẩm mình dùng hoặc mua bếp từ âm mình muốn sử dụng về để khoét đá theo kích thước chuẩn nhất. Cũng do chi phí phát sinh nếu khoét sai kích thước cũng lớn không ngờ do bàn bếp hay được làm bằng đá tự nhiên, đá tấm, gỗ… Với giá tiền khá cao, khi khoét đá thay đổi sai sẽ tốn tiền của khắc phục.

Như vậy sẽ hạn chế được trạng thái mất công và hoang phí tiền của trong việc sửa đi sửa lại mà còn không đẹpnếu như đã có mặt đá và khoét đá sẵn của bếp ga âm hoặc bếp từ cũ thì khi mua bếp từ mới có thể chọn loại bếp có kích thước khoát đá tương ứng.

Khi khoét đá nên khoét chuẩn kích thước gần như không vượt 1 cm so với mỗi cạch của bụng bếp để cam kết điểm chịu lực không đơn giản là mặt kính hoặc viền inox của bếp. làm giảm trạng thái sử dụng lâu dài điểm chịu lực nén là mặt kính sẽ gây nứt vỡ không đảm bảo dùng.

kiểm duyệt doăng cao su hoặc dán doăng cao su nếu chưa có để cam kết nước không thể tràn xuống bụng bếp gây hỏng hóc, giảm ma sát giữa phần chịu lực của bếp với mặt đá.

Xem thêm Những bộ nồi cao cấp là sự lựa chọn hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn

VỊ TRÍ ĐẶT BẾP TỪ ÂM

Bếp từ âm là thiết bị điện tử vậy nên khi đặt bếp cần chú ý làm giảm các nguồn nước, nguồn lửa bảo đảm độ bền. tránh đặt bếp gần các bếp khác như bếp gas, bếp chất đốt, hạn chế để cạnh tủ lạnh, tủ đông, sát tường, các thiết bị có độ ẩm lớn làm ngưng tụ nước, thời gian khá dài dễ gây hỏng hóc.

Lắp đặt bếp từ âm đúng vị trí

Khoảng cách đặt bếp lý tưởng cho bếp từ âm:

một khi đặt bếp vào vị trí lỗ khoét, sẽ bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để chống xê dịch thiết bị bếp.

Khoảng cách nhỏ nhất của mặt bếp từ tới mặt máy hút mùi, mặt tủ bếp là 650mm.

chắc chắn khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn phía dưới là 15mm.

Khoảng cách mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là 150mm.

Xem thêm Review những ưu nhược điểm của bếp từ bosch puj631bb2e đến từ Nhật Bản

ĐIỆN NGUỒN CỦA BẾP TỪ ÂM

Điện nguồn của bếp vô cùng quan trọng quyết định đến độ ổn định của sản phẩmthường thường điện nguồn của các dòng bếp nhập khẩu châu Âu hoặc lắp ráp nước ta, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc… Thường là 220V/50Hz chuẩn với điện lưới Việt Nam có thể chỉ cần cắm điện là có khả năng dùng thoải mái.

Dây nguồn bếp từ âm

một số dòng bếp của Nhật, Đài Loan, Bắc Mỹ sẽ dùng điện nguồn là 110-127V với hoàn cảnh này quý khách cần sử dụng giảm áp điện để chuyển từ 220V xuống điện áp đấy để bảo đảm dùng tốt nhất.

Việc dùng điện nguồn chuẩn sẽ bảo đảm bếp công việc không gây hại, chơn tru, cam kết tối ưu cho gia đình. Việc sử dụng nguồn điện áp không hợp lý với bếp từ sẽ dẫn tới hiện tượng cháy hoặc hỏng bếp, cực kì nguy hiểm.

thường thường bếp sẽ có 3,5 đầu dây 1-2 dây nóng, 1-2 dây lạnh, 1 dây đấu đất. Khi lắp đặt sẽ cần lắp theo đúng chuẩn như sau

– 1-2 dây mầu nấu(đen, đỏ): Đấu với nhau và đấu vào pha lửa(L) của nguồn điện

– 1-2 dây mầu xanh+ trắng: đấu với nhau và đấu vào pha lạnh(N) của nguồn điện

– Dây vàng xọc xanh: đấu tiếp đất.

Đấu dùng bếp từ phải dùng Atomat dành riêng loại 20A hoặc 30A. Lắp đặt riêng cho bếp một nguồn điện hoặc đừng nên cắm chung với các thiết bị khác tránh move điện gây chập, cháy nổ.

Lắp đặt bếp từ âm đúng hướng dẫn sẽ bảo đảm không gây hại sử dụngkhông gây hại cháy nổ, bảo đảm độ bền của bếp tối ưu.

Trên đây là toàn bộ chỉ dẫn lắp đặt bếp từ âm chuẩn xác nhất, mua hàng tại Bếp Việt quý khách có thể được không mất phí vận chuyển lắp đặt bởi đội ngũ kĩ thuật dày dạn kinh nghiệm, tâm huyết, lành nghê lắp đặt chuẩn xác nhất chắc chắn yêu cầu kĩ thuật.

Nguồn https://bepviet.vn/