Cách làm sạch vữa cứng trên nền gạch hiệu quả nhất hiện nay

Một trong những cách tốt nhất để làm cho gạch của bạn trông như mới là làm sạch keo chà ron lấp đầy các khe hở giữa chúng. Dưới đây là một số cách tốt nhất để làm sạch vữa cứng trên nền gạch trong ngôi nhà của bạn.

Một người nào đó làm sạch vữa bằng bàn chải đánh răng

Khi vữa và gạch đều có màu bóng như nhau, thì có lẽ nó không tệ như vậy. Nhưng trên thực tế thì không phải như vậy. Hơn nữa, các khu vực có lưu lượng lớn trên sàn nhà và các góc của vòi hoa sen có xu hướng bám vào một màu đặc biệt của bụi bẩn hoặc nấm mốc, làm cho lớp vữa bẩn thỉu đó càng rõ ràng hơn. Ai muốn khách của họ nhận thấy điều đó? Đã đến lúc phải xử lý cặn bẩn và làm sạch vữa cứng trên nền gạch của bạn rồi.

1. Thực hiện sửa chữa vữa cần thiết

Điều đầu tiên, nếu thiếu các mảng vữa, bạn phải sửa chữa lại vữa trước khi làm bất cứ điều gì khác. Nếu không, tất cả việc dọn dẹp của bạn sẽ vô ích. Cuối cùng, bạn sẽ làm cho thiệt hại trở nên tồi tệ hơn và tạo ra nơi ẩn náu hoàn hảo cho bụi bẩn, nấm mốc – đặc biệt là trong phòng tắm. Bạn không muốn nước thấm ra sau hoặc dưới các tấm gạch khác. Và ngay cả trên sàn ở những khu vực khô ráo, thiếu vữa có thể dẫn đến gạch bị bong tróc.

Trung Quốc nhà sản xuất vữa gốm sứ, nhà sản xuất booster grout Trung Quốc, nhà máy sản xuất keo xây dựng, nhà cung cấp vữa epoxy - Nhà sản xuất keo

Vữa lại xung quanh gạch, khi cần thiết, bằng cách mua vữa mới (phù hợp với loại vữa hiện có của bạn, trừ khi bạn định chà ron lại toàn bộ khu vực), loại bỏ lớp vữa lỏng bằng máy cưa, làm sạch các đường nối, trải vữa mới và làm sạch gạch. Lưu ý: Nghe có vẻ như là một quá trình tẻ nhạt, nhưng nó thực sự diễn ra khá nhanh chóng – đặc biệt là nếu bạn có người trợ giúp (một người chà ron trong khi người kia đi sau với miếng bọt biển ướt để lau gạch).

2. Sử dụng những gì bạn có trong tay

Nếu keo chà ron hiện tại của bạn ở trạng thái tốt, bạn có thể chuyển sang quy trình làm sạch thực tế. Và đoán xem? Bạn có thể đã có các công cụ để giải quyết công việc. Nếu may mắn, bạn sẽ thấy rằng cách tốt nhất để làm sạch vữa cứng trên nền gạch trong nhà cũng là cách đơn giản nhất, rẻ nhất và ít độc hại nhất: nước cũ loại tốt và mỡ. Đơn giản chỉ cần sử dụng bàn chải cứng hoặc bàn chải đánh răng và nước ấm để loại bỏ bụi bẩn nhẹ và nấm mốc. Chà theo hình tròn và rửa sạch bằng nước ấm.

Mẹo: Nếu bạn cần thêm một chút mỡ bôi trơn, hãy thử sử dụng mép gấp của một miếng giấy nhám để chà nhám nhẹ bề mặt bẩn của vữa  thay vì dùng bàn chải.

làm sạch vữa cứng trên nền gạch 2

Nếu điều đó không hiệu quả, hãy tạo dung dịch làm sạch vữa cứng trên nền gạch mạnh hơn  bằng cách thêm giấm vào nước ấm. Mạnh hơn vẫn là thêm một hỗn hợp làm từ baking soda và nước vào vữa. Xịt hỗn hợp baking soda với hỗn hợp nước ấm và giấm và để yên trong khi phản ứng sủi bọt xảy ra. Sau đó, chà sạch nó và rửa sạch với nước. Vẫn không hiệu quả? Thử thêm một ít hydrogen peroxide vào vữa.

3. Cân nhắc nguồn cung cấp chất làm sạch vữa do cửa hàng mua

Các biện pháp khắc phục tại nhà không hiệu quả, phải không? Không sao đâu. Có rất nhiều sản phẩm trên thị trường có thể làm được điều này, đó là dung dịch làm sạch vữa cứng trên nền gạch thương mại. Chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng dung dịch tẩy chỉ nên được sử dụng trong những trường hợp nghiêm trọng, và sử dụng lâu dài sẽ làm xói mòn vữa.

làm sạch vữa cứng trên nền gạch 1

Nếu bạn đã làm sạch vữa cứng trên nền gạch của bạn và nó vẫn không giống như mới, có là một cách để đưa sáng trắng, hoặc màu xám hoặc màu nào bạn muốn vữa của bạn không có việc làm vữa hoàn toàn mới. Thử dùng bút chà ron. Tuy nhiên, bạn cần có một bàn tay vững chắc để sử dụng nó, vì bút chà ron sử dụng công thức mực. Bạn chỉ cần bôi mực lên trên lớp vữa sạch. Dễ dàng như vậy. Nhưng bạn cần lưu ý rằng đây không phải là công việc dành cho những người thiếu kiên nhẫn. Nhìn vào lượng vữa ở đó và quyết định xem bạn có đủ kiên nhẫn hay không. Tuy nhiên, vì sự kiên nhẫn rất rẻ, giống như bút vữa, nó có thể được đền đáp.

4.  Giữ nó sạch sẽ

Bạn muốn tránh thực hiện công việc vệ sinh vữa lớn này một cách thường xuyên? Giữ cho vữa của bạn được bảo dưỡng đúng cách. Xịt giấm và lau sạch chỉ một lần một tuần. Bạn cũng có thể lau cồn trên keo chà ron để đặc biệt ngăn ngừa nấm mốc và nấm mốc. Tốt hơn hết, hãy mua một loại keo chà ron gốc silicone tại cửa hàng và giữ cho ron không bị bẩn trong tối đa hai năm.

Lời kết

Làm sạch vữa cứng trên nền gạch là điều rất dễ dàng. Ngoài các biện pháp thủ công còn có sự hỗ trợ của các hóa chất tẩy xi măng chuyên dụng. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Sử dụng bình thủy điện đúng cách một cách hiệu quả nhất

Hảo Hảo – Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:
sitanbinh.com, ahs.com, delish.com)