Làm thế nào để hâm nóng khoai tây chiên

Làm thế nào để hâm nóng khoai tây chiên

Khoai tây chiên là món ăn vặt quen thuộc  thu hút, song nếu để quá lâu thì khoai sẽ mất ngon, hâm nóng lại không đúng cách cũng không cải thiện được tình hình. Hãy để Dogiadung.vn mách các bạn cách hâm nóng khoai tây chiên cũ thêm phần thơm ngon nhé!

1. Không nên hâm nóng khoai tây chiên bằng lò vi sóng

Đừng bao giờ sử dụng lò vi sóng để hâm nóng khoai tây chiên. Trên thực tế, không bao giờ sử dụng lò vi sóng để hâm nóng bất cứ thứ gì muốn giòn. Lò vi sóng hoạt động bằng cách sử dụng bức xạ điện từ an toàn để cung cấp năng lượng và kích thích các phân tử nước hấp thực phẩm từ trong ra ngoài theo đúng nghĩa đen.

Vì sao bạn không nên hâm nóng khoai tây chiên trong lò vi sóng?

Mặc dù điều này là hoàn hảo cho những món như súp hoặc thậm chí là một miếng gà, nhưng nó có thể tàn phá bất cứ thứ gì giòn và có thể khiến khoai tây chiên mềm và buồn hơn so với trước khi được ướp. Vì vậy, xin vui lòng, không hâm nóng khoai tây chiên của bạn bằng lò vi sóng.

2. Hâm nóng khoai tây chiên bằng lò nướng

Lò nướng có thể biến khoai tây chiên đông lạnh thành những thanh khoai tây giòn, vàng ươm, nó cũng có thể làm tương tự đối với thức ăn thừa.

Có hai mẹo quan trọng để đảm bảo rằng phương pháp lò nướng tạo ra món khoai tây chiên hoàn hảo. Đầu tiên là bạn phải sử dụng lò nóng — trong trường hợp này, chúng tôi muốn 425ºF cho lò tiêu chuẩn hoặc 400º cho lò đối lưu. Thứ hai, hãy chắc chắn rằng bạn trải khoai tây chiên thành một lớp đều trên khay giấy lớn để tránh bất kỳ túi nào chưa hoàn thành.

Cách làm nóng 5 loại thức ăn thừa

Bây giờ, hãy nướng khoai tây chiên trong 5 đến 10 phút cho đến khi chúng đạt đến mức độ chín cần thiết của bạn. Đảm bảo bạn lắc đều khoai tây chiên trong khoảng nửa thời gian nướng để khoai tây chín đều. Nếu bạn muốn đi xa hơn, bạn có thể đặt chúng trên một giá dây để đảm bảo phân phối nhiệt tốt hơn. Ngoài ra, với giá đỡ, bạn thậm chí không cần phải mở lò để lắc chúng.

3. Hâm nóng khoai tây chiên bằng dầu nóng

Dù bạn sử dụng phương pháp nào để khoai tây chiên vàng và đẹp mắt trở lại, thì việc nhúng chúng trở lại vào dầu nóng sẽ không bao giờ có tác dụng. Chúng tôi không nghĩ rằng đó là giải pháp tốt nhất cho tất cả mọi người, nhưng nếu bạn có một tấn của thừa khoai tây chiên và muốn chắc chắn họ chỉ là tốt như ngày bạn mua chúng.

Vì sao bạn không nên hâm nóng khoai tây chiên trong lò vi sóng?

Trong nồi chiên trên mặt bàn hoặc trong lò trên ngọn lửa vừa, làm nóng dầu chiên bạn chọn đến 350º. Làm theo từng mẻ, chiên phần thịt thừa của bạn trong 2-3 phút cho đến khi chúng nóng qua và giòn. Để ráo trên đĩa hoặc bát có lót khăn giấy sau đó dọn ra đĩa. Việc dọn dẹp đối với phương pháp này có thể gây khó chịu, nhưng bạn chắc chắn sẽ không tìm ra cách tốt hơn để biến món khoai tây chiên cũ kỹ trông như mới.

4. Hâm nóng khoai tây chiên bằng nồi chiên không khí

Nồi chiên không khí là thiết bị gần nhất mà bạn có thể đạt được để đạt được quá trình nấu lại thực sự. Nhiệt trong nồi chiên không khí được luân chuyển bởi một hoặc nhiều quạt để đảm bảo rằng mỗi chiên sẽ nhận được nhiệt trực tiếp từ mọi góc độ. Thêm vào đó, không cần làm nóng trước, vì vậy việc sử dụng nồi chiên không khí không chỉ dẫn đến một số món khoai tây chiên hâm nóng ngon nhất mà còn là một trong những phương pháp nhanh nhất!

Nồi chiên không dầu có hâm nóng thức ăn được không? Cách hâm nóng thức ăn đúng chuẩn?

Quăng phần khoai tây chiên còn thừa của bạn vào một muỗng canh dầu (dầu thực vật hoặc dầu đậu phộng rất tốt ở đây), sau đó, giống như với lò nướng truyền thống, trải một lớp khoai tây chiên trong giỏ của nồi chiên không khí. Đặt nhiệt độ ở 375º và nấu trong ba đến sáu phút cho đến khi khoai tây chiên đạt đến mức độ giòn mong muốn của bạn. Thành thật mà nói, với khả năng hâm nóng tất cả các loại thực phẩm tốt như thế nào, nếu bạn không có nồi chiên không khí, bạn có thể chỉ cần chạy ra ngoài và mua một cái.

5. Hâm nóng khoai tây chiên bằng chảo chiên

Đây có lẽ là cách ít phổ biến nhất để hâm nóng khoai tây chiên nhưng nó cũng sẽ mang lại cho bạn kết quả đáng ngạc nhiên. Vì vậy, nếu bạn là người không có lò nướng (hoặc không muốn bật lò nướng) và không có đủ dầu để nướng lại toàn bộ, thì đây là phương pháp dành cho bạn!

Các thực phẩm không nên hâm nóng bằng lò vi sóng?

Lấy một chiếc chảo lớn, đáy nặng, đun ở lửa vừa và cao và cho một vài thìa canh dầu thực vật hoặc dầu lạc vào. Khi dầu đã sủi tăm, bạn cho khoai tây chiên vào đều và chiên từ 4 đến 6 phút, lật một lần nửa chừng. Khi khoai tây chiên của bạn đã được chiên giòn đến độ chín mong muốn, hãy chuyển chúng ra đĩa có lót khăn giấy để ráo nước. Không khó như nướng hoặc chiên trong không khí, nhưng vẫn là một cách thuận tiện và hiệu quả để hâm nóng khoai tây chiên

6. Lưu ý khi hâm nóng khoai tây chiên: Kiểm tra gia vị của bạn

Báo Mẹo vặt : Cách rán, chiên khoai tây ngon giòn lâu giống như KFC

Vào thời điểm khoai tây chiên của bạn đã đi từ nhà hàng về nhà bạn và thông qua kỹ thuật hâm nóng mà bạn lựa chọn, họ có thể khó duy trì được mức gia vị tốt mà họ có thể có lúc ban đầu. Vì vậy, ngay trước khi phục vụ, hãy cho một hoặc hai con chiên vào miệng và xem hương vị của chúng như thế nào, và đừng ngại thêm một chút muối kosher hoặc tiêu đen để hoàn thiện món khoai tây chiên hiện đã được phục hồi của bạn.

Lời kết

Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn một số mẹo nhỏ hữu ích khi cần làm nóng khoai tây chiên cũ. Mời bạn chia sẻ ý kiến của mình trong phần bình luận của  Dogiadung.vn nhé!

Xem thêm: Sử dụng bình thủy điện đúng cách một cách hiệu quả nhất

Hảo Hảo – Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo: delish.com, meovathay.vn, noithatkimthanhvn.com)