Bếp từ là gì ? Công suất bếp từ càng cao thì có tốn nhiều điện hay không?

Công suất bếp từ là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề Công suất bếp từ. Trong bài viết này, dogiadung.vn sẽ viết bài viết Bếp từ là gì ? Công suất bếp từ càng cao thì có tốn nhiều điện hay không?

Bếp từ là gì?

Bếp từ là loại bếp điện có khả năng tiết kiệm điện năng tốt, nấu chín thức ăn nhanh. Với nguyên lý khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp, từ đấy đun nóng nồi có đế nhiễm từ làm chín thức ăntrong lúc chọn mua hay sử dụng bếp nấu, đặc biệt bếp điện từ bạn đừng quên lưu ý đến các thông số kỹ thuật của mặt hàngđặc biệt là các chỉ số công suất khi chọn lựa mua bếp từ cho gia đình nấu nướng

Một vài mức công suất của bếp từ

Mức 1000W: rộng rãi đối với bếp từ đơn. Ở mức công suất này, bạn sẽ cần đến 4 phút mới đun sôi 1 lít nước – đấy là nguyên nhân bếp từ đơn thường được dùng cho các món lẩu tại nhà. Bếp từ đơn không được khuyến khích để đun nấu mỗi ngày vì diện tích nấu nhỏ, thời gian chờ đợi khá lâu.

Mức 1200-1400W: rộng rãi đối với bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi giá rẻ, có một bếp công suất 1400W và một bếp công suất 2000W. Với mức này không có quá là nhiều khác biệt so với mức 1000W tuy nhiên với hai vùng nấu tách biệt, bạn có khả năng nấu được nhiều món hơn, từ đó tiết kiệm thời gian nấu.

Mức 1800W: phổ biến đối với bếp từ đôi.

Mức 2000W: rộng rãi đối với bếp từ đôi hoặc bếp điện kết hợp từ, và cá biệt có trên một vài dòng bếp từ đơn cao cấp. Mức công suất này đảm bảo thời gian đun sôi một lít nước chỉ còn chưa đầy 2 phút – tương tự với ấm siêu tốc – làm cho thời gian nấu nướng được tối ưu

theo phân tíchso sánh với bếp gas và bếp điện thì bếp từ được đánh giá cao hơn và công suất dùng của bếp từ cũng cao hơn nhằm giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nấu nướng của người nội trợ.

Xem thêm Nồi áp suất điện Kangaroo KG5P3 5 lít

Theo đấyhiệu năng sử dụng của bếp gas vào khoảng 40% – 60%, còn lại là thất thoát ra bên ngoài. quan trọng, với bếp gas để làm chính thức ăn thì luôn phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước mới tới nồi. Còn đối với bếp điện, hiệu suất cũng chỉ đạt 60%, và 40% còn lại bị thất thoát ra ngoài.

nếu hiệu năng dùng của bếp gas là 40%, của bếp điện là 60% thì của bếp từ nói chung, Bếp từ kanzler nói riêng lại lên tới 90%. hầu như toàn bộ nhiệt lượng tỏa ra của bếp đều được sử dụng vào việc làm chín thức ăn, chỉ có 10% nhỏ nhoi thất thoát ra môi trường bên ngoài. Đây có lẽ là một trong các điểm tốt nhất lớn của bếp từ mà người tiêu dùng mong muốn có được và sử dụng bếp từ.

Theo suy xét của nhiều khách hàng, thiết bị có công suất lớn thì hao điện, điều đó là sai lầm vì công suất lớn giúp giảm được thời gian nấu. Với bếp từ tạo ra nhiệt từ đáy nồi, truyền trực tiếp đồ ăn bên trong, không tốn năng lượng như các bếp khác, hiệu năng bếp cao, ít hao phí điện. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về nguyên lý công việc của bếp từ để thấy rõ khả năng tiết kiệm điện của bếp.

– Bếp từ có cấu tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đấy làm nóng đồ ăn bên trong, khi ấy xung quanh vị trí nấu vẫn mát lạnh do nhiệt không tỏa ra ngoài môi trường mà truyền trực tiếp lên đáy nồi. vì vậy mà vùng nấu này của bếp từ có khả năng tiết kiệm điện tuyệt đối. Cũng chủ đạo vì phương thức truyền nhiệt trực tiếp, không qua trung gian, bên bếp từ không tốn nhiên liệu để đốt nóng mặt kính cũng như đốt nóng không khí xung quanh, mà chỉ chú ý tập trung dòng điện vào đốt nóng vùng đáy nồi giúp hiệu quả nấu nướng của bếp từ đạt tới 90% và giảm thiểu tối đa năng lượng tiêu thụ và thời gian đun nấu.

Về hiệu suất của bếp từ: cao nhất trong các kiểu bếp trên thị trường ngày nayhiệu suất của bếp từ đến 90% vì năng lượng hầu như được truyền trực tiếp để làm nằm trong khoảng các phân tử của nồi nấu, trong khi bếp ga hiệu suất khoảng 55%; bếp điện thường khoảng 65%. Như vậy, nếu như đang sử dụng gas chuyển sang dùng bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 40% tiền nhiên liệu, tương tự: từ bếp điện sang bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 25-30% tiền của.

Xem thêm Máy hút bụi không dây Electrolux PF91-5BTF 68W
– Thí nghiệm về đun sôi 1 lít nước bằng các loại bếp khác nhau: Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp từ là 2 phút 58 giây. trong khi đó bếp từ tiêu thụ 0,1KW điện, bếp gas tiêu thụ 17g gas. Như vậy chúng ta thấy dùng bếp từ không tốn điện mà thời gian đun nấu nhanh tiết kiệm hơn cả so với bếp ga.

Nguồn https://thietbibepkanzler.vn/