Chảo chống dính ceramic có tốt không, có nên mua chảo chống dính ceramic không ?

Chảo chống dính ceramic có tốt không là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề chảo chống dính ceramic có tốt không. Trong bài viết này, dogiadung.vn sẽ viết bài viết Chảo chống dính ceramic có tốt không, có nên mua chảo chống dính ceramic không ?

Chảo Ceramic là gì?

chảo chống dính Ceramic

Về mặt kỹ thuật, “Ceramic” nghĩa là “đất sét được nung cứng”. vì lẽ đó, khi nói đến chảo Ceramic, đấy là chảo kim loại được phủ một lớp chống dính làm từ khoáng chất vô cơ.

Chảo Ceramic được quảng cáo là dụng cụ nấu nướng “xanh”. đây chính là một sự điều chỉnh mới đây trong xu thế sử dụng dụng cụ chống dính từ năm 1960. Chảo chống dính Ceramic có bề mặt được phủ men gốm – không độc hại như chảo chống dính truyền thống, cần ít dầu và chất béo hơn khi nấu nướng.

xem thêm Những thương hiệu sản xuất dao làm bếp của đức đứng đầu thế giới

Sử dụng chảo Ceramic có tốt không?

Để giải đáp cho câu hỏi “dùng chảo Ceramic có tốt không?”, các bạn hãy nghiên cứu một số tất cả thông tin loại chảo này nhé!

Chảo chống dính Ceramic không phải là gốm!

Bạn không đọc lầm! mặc dù có tên là Ceramic (Nghĩa là gốm) nhưng chúng không phải được làm từ gốm đâu nhé! đây là những chiếc chảo được làm từ kim loại với lớp phủ hoàn thành là một lớp chống dính làm từ khoáng chất vô cơ, Chủ yếu là sillicon và oxy. tương tự như đồ gồm, lớp phủ này được làm từ cát và có bề mặt sáng bóng, thế nên, nó được gọi là gốm.

Năng lực chịu nhiệt

Dùng chảo chống dính Ceramic có tốt không? 1

Do tính chất vô cơ của nó, chảo Ceramic có thể chịu nhiệt lên tới 450ºC (trong lúc đó, Teflon và các lớp phủ chống dính tương tự sẽ bị xuống cấp sau ~ 260ºC). tuy nhiênkhả năng này cũng không thực sự đặc biệt bởi ít khi nào bạn có khả năng làm cho chảo của mình nóng đến nhiệt độ đó.

Chảo gốm là an toàn?

Theo các nhà cung cấp chảo Ceramic, Ngay cả khi bạn làm nóng chảo vượt quá 450ºC, nó cũng sẽ không phát ra bất kỳ khói có hại nào, nó cũng không bị vỡ. vì lẽ đó, việc sử dụng là không gây hại.

Có chi hoặc Cadmium trong lớp phủ gốm?

Đã có hoàn cảnh Chì hoặc Cadmium có trong men gốm. tuy vậy, đây chỉ ở những món đồ trôi nổi, chất lượng kémdo đónếu như đang có ý định mua chảo Ceramic, đừng ngần ngại chọn lựa những nhãn hiệu đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng.

Có khả năng sử dụng dụng cụ kim loại khi nấu ăn bằng chảo Ceramic?

Lớp phủ gốm khá dễ vỡ và bị sứt mẻ. thế nênbạn cần phải dùng dụng cụ nấu ăn bằng nhựa, gỗ (thay vì inox, thép không gỉ). nếu như bạn dùng nó hàng ngày và bảo quản đúng cách, chảo ceramic sẽ có tuổi thọ khoảng 3 năm.

Xem thêm Review những ưu nhược điểm của bếp từ bosch puj631bb2e đến từ Nhật Bản

Một vài lưu ý để duy trì tuổi thọ của chảo Ceramic:

  • Chỉ sử dụng chất lấy đi nhẹ, nửa bằng khăn hoặc miếng bọt biển, tránh dụng cụ cọ rửa.
  • Nấu trên lửa nhỏ hoặc trung bình
  • Đừng làm chảo chuyển từ nóng sang lạnh quá nhanh
  • Rửa bằng tay – không nên sử dụng máy rửa chén để làm sạch.
  • dùng muôi gỗ hoặc nhựa khi nấu. Đồ sử dụng bằng kim loại có khả năng làm sứt mẻ hoặc trầy xước bề mặt gốm.

Dùng chảo chống dính Ceramic có tốt không? 2

nói chung là, chúng tôi biết rằng cực kì một số bạn tin chắc rằng dụng cụ nấu nướng chống dính truyền thống là không an toàncho dù các chuyên gia đã nói gì. nếu như sự không gây hại là ưu tiên số 1 của bạn, hãy chọn lựa chảo gốm 100% thay vì chảo chống dính phủ gốm. Và chắc chắn, chảo chống dính Ceramic là một sự xác định lành mạnh, không gây hại với môi trường cũng như đem đến sự dễ chịu khi nấu nướng.

Trên đây chính là những chia sẻ của bếp từ nhập khẩu Kocher về chảo chống dính Ceramic. hy vọng những thông tin trong bài đăng đã giúp bạn hiểu hơn về loại chảo chống dính đang cực kì được ưa chuộng này và đưa ra quyết định thích hợp với mong muốn của mình.

Nguồn http://kocher.vn/