Chảo chống dính ceramic là gì? Chảo chống dính ceramic có tốt không?

Chảo ceramic là gì? Có lẽ bạn đã nghe đến chảo chống dính Ceramic, nhưng không biết chảo Ceramic là gì? Qua bài viết dưới đây sẽ trả lời mọi câu hỏi thắc mắc của các bạn đọc, cùng xem xét thêm nhé!

Chảo chống dính ceramic là gì?

Chảo ceramic là gì 1
Chảo chống dính ceramic là gì?

Chảo chống dính ceramic là loại chảo kim loại được phủ lớp Ceramic chống dính cao cấp. Lớp phủ được thực hiện từ cát và có bề mặt bóng chống dính tốt, giúp cho việc nấu nướng của người sử dụng trở nên đơn giản hơn.

Xem thêm Đánh giá chất lượng nồi cơm điện Sharp có tốt hay không?

Dùng chảo Ceramic có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi “dùng chảo Ceramic có tốt không?”, các nàng hãy nghiên cứu một số thông tin về loại chảo này nhé!

Chảo chống dính Ceramic không đơn giản là gốm!

Bạn không đọc lầm! Mặc dù có tên là Ceramic (Nghĩa là gốm) tuy nhiên chúng không phải được thực hiện từ gốm đâu nhé! Đây là những chiếc chảo được làm từ kim loại với lớp phủ hoàn thiện là một lớp chống dính làm từ khoáng chất vô cơ, Chủ yếu là sillicon và oxy. Tương tự như đồ gồm, lớp phủ này được thực hiện từ cát và có bề mặt sáng bóng, thế nên, nó được gọi là gốm.

Năng lực chịu nhiệt

Chảo ceramic là gì? Do tính chất vô cơ của nó, chảo Ceramic có khả năng chịu nhiệt lên tới 450ºC (trong khi đó, Teflon và các lớp phủ chống dính cũng giống như sẽ bị xuống cấp sau ~ 260ºC). Tuy vậy, khả năng này cũng không thật sự đặc biệt bởi ít khi nào bạn có thể giúp cho chảo của mình nóng đến nhiệt độ đó.

Xen thêm Chảo chống dính ceramic có tốt không, có nên mua chảo chống dính ceramic không ?

Chảo gốm là an toàn?

Theo các nhà sản xuất chảo Ceramic, kể cả những lúc bạn làm nóng chảo vượt quá 450ºC, nó cũng sẽ không phát ra bất kỳ khói có hại nào, nó cũng không bị vỡ. Vì vậy, việc sử dụng là không gây hại.

Có chi hoặc Cadmium trong lớp phủ gốm?

Chảo ceramic là gì 2
Có chi hoặc Cadmium trong lớp phủ gốm?

Đã có hoàn cảnh Chì hoặc Cadmium có trong men gốm. Tuy vậy, đây chỉ ở những món đồ trôi nổi, kém chất lượng. Thế nên, nếu như đang có ý định mua chảo Ceramic, đừng ngần ngại chọn lựa những brand uy tín để đảm bảo chất lượng.

Có khả năng sử dụng dụng cụ kim loại khi nấu ăn bằng chảo Ceramic?

Lớp phủ gốm khá dễ vỡ và bị sứt mẻ. Vì thế, bạn nên sử dụng dụng cụ nấu ăn bằng nhựa, gỗ (thay vì inox, thép không gỉ). Nếu bạn sử dụng nó hằng ngày và bảo quản đúng hướng dẫn, chảo ceramic sẽ có tuổi thọ khoảng 3 năm.

Một số lưu ý để kéo dài tuổi thọ của chảo Ceramic:

  • Chỉ sử dụng chất tẩy rửa nhẹ, nửa bằng khăn hoặc miếng bọt biển, tránh dụng cụ cọ rửa.
  • Nấu trên lửa nhỏ hoặc trung bình
  • Đừng làm chảo chuyển từ nóng sang lạnh quá nhanh
  • Rửa bằng tay – không được dùng máy rửa chén để làm sạch da.
  • Dùng muôi gỗ hoặc nhựa khi nấu. Đồ dùng bằng kim loại có khả năng làm sứt mẻ hoặc trầy xước bề mặt gốm.

Chảo ceramic là gì? Nói chung là, chúng tôi biết rằng rất nhiều bạn tin chắc rằng dụng cụ nấu nướng chống dính truyền thống là không không gây hại, bất kể các người có chuyên môn đã nói gì. Nếu sự không gây hại là ưu tiên số 1 của bạn, hãy chọn lựa chảo gốm 100% thay vì chảo chống dính phủ gốm. Và đảm bảo, chảo chống dính Ceramic là một sự lựa chọn lành mạnh, an toàn với môi trường cũng giống như mang lại sự dễ chịu khi nấu nướng.

Xem thêm Top nồi nấu cháo chậm cho bé​ tốt nhất hiện nay

Chảo chống dính ceramic được sản xuất như thế nào?

Chảo ceramic là gì 3
Chảo chống dính ceramic được sản xuất như thế nào?

Chảo ceramic được sản xuất qua nhiều cách hay công thức không giống nhau

  • Các kiểu chảo ceramic thường được làm từ nhôm và được tráng lớp gốm sứ bên ngoài.
  • Các loại kim loại, hợp kim đấy có thể được nung nóng. Tiếp theo chúng có thể được phun lớp gốm sứ bên ngoài bằng công nghệ phun plasma.
  • Với kỹ thuật phun plasma thì bột sứ vô định sẽ biến thành chất lỏng và bám lên bề mặt chảo.
  • Để tăng chất lượng, độ bền, các kiểu chảo có thể được phủ lớp gốm bên ngoài để bảo dưỡng. Chúng sẽ được làm cứng lại thông qua quá trình nhiệt.
  • bên cạnh đó, chảo chống dính ceramic còn được sản xuất phụ thuộc vào cách sol-gel. Đây thật chất là giải pháp sản sinh ra các hạt nano để giúp thấm vào lỗ rỗng trên bề mặt chảo kim loại được vượt trội hơn.

Tuy nhiên có thể thấy rằng, dù là được sản xuất bằng phương pháp nào thì chảo chống dính ceramic đều được tráng một lớp gốm trên bề mặt. Chính vì vậy mà đặc tính chống dính của chúng đã tốt hơn, thẩm mỹ hơn và bền lâu hơn.

Bài viết trên đây Dogiadung.vn đã giải đáp mọi thắc mắc, cũng như là cũng cấp các thông tin về chảo chống dính ceramic là gì? Chảo chống dính ceramic có tốt không?. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn đọc đã có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với gia đình mình. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết này nhé!

Văn Tài – Tổng hợp

Tham khảo nguồn ( drhows.vn, www.dienmayxanh.com, tapchilamdep.com, …. )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *