Hướng dẫn cách sử dụng nồi inox mới mua mới nhất 2020

Cách sử dụng nồi inox mới mua là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề cách sử dụng nồi inox mới mua. Trong bài viết này, dogiadung.vn sẽ viết bài viết Hướng dẫn cách sử dụng nồi inox mới mua mới nhất 2020.

1. Đối với nồi inox

Khi mới mua nồi inox về lần đầu mà muốn làm sạch tem nhãn dính ở trên nồi bạn đừng dùng vật nhọn để cạo nó ra. Bởi làm vậy sẽ làm cho bộ nồi inox bị trầy xước ngay tức thì. Lúc này, bạn hãy sử dụng chiếc khăn mềm thấm một chút nước rửa chén rồi sau đấy chà nhẹ lên vết nhãn, tem dán. Chỉ vài phút thôi thì tem dính này sẽ bong ra và bạn vệ sinh như thông thường là được.

Với đặc thù của nồi inox thì ở lần đầu sử dụng bạn cũng có thể cho một tí nước, giấm hay nước cốt chanh vào trong nồi để đun sôi. Sau đó việc chế biến các món thực phẩm sẽ trở thành ngon hơn, độ bền cao và vượt trội hơn. Thực tế, đây cũng chủ đạo là giải pháp giúp nồi không bị khê, cháy trong suốt quá tringh dùng.

2. Với nồi đất

Khi mới mua nồi đất về, trước khi dùng bạn cần phải cho nước vo gạo vào đun cho sôi một lúc để bịt kín các lỗ nhỏ li ti, phòng khi nước rò rỉ ra ngoài. Sau những lúc sử dụng nồi bạn cũng phải lau khô nước cả mặt trong và mặt ngoài của nồi.

trong lúc đun bạn cần phải để ngọn lửa vừa phải. trước tiên nên để lửa nhỏ, từ từ mới tăng dần lên. Đến khi nước ở trong nồi sôi thì chuyển sang đun nhỏ lửa. phương thức nàysẽ bảo đảm nồi không bị nứt.

nếu như bạn nấu bằng bếp tan thì đừng nên để cho than đội đáy nồi vì như vậy sẽ cực kì dễ bị vỡ. một khi nấu xong, có thể để nồi lên giá gỗ hay đệm rơm sạch. Không để nồi lên phía trên nền gạch, xi măng, đất cứng hay đất bị ẩm ướt, bởi điều này sẽ gây nứt và vỡ nhanh hơn.

3. Với nồi thủy tinh

Khi mới mua nồi thủy tinh về bạn nên rửa cho thật sạch rồi sau đấy tẩy sạch các nhãn mác của nồi. Ở lần đầu sử dụng bạn cũng có thể đun thật nhỏ lửa để làm giảm tình trạng nứt vỡ. Trong những lần đun kế tiếp bạn cũng không cần phải đun với mức lửa quá lớn. Bởi làm vật nồi thủy tinh sẽ bắt nhiệt nhanh và giữ nhiệt lâu dài hơn.

trong lúc dùng nồi thủy tinh bạn cần phải nhẹ nhàng để làm giảm trạng thái gây vỡ hay nứt nồi. Khi rửa nồi vượt trội hơn hết là ngâm chúng vào nội địa xà phòng rồi sau đó rửa sạch. Tuyệt đối không dùng vật nhọn hay thành phần hóa học để làm sạch.

trong lúc nấu ăn không nên để nhiệt độ của nồi điều chỉnh đột ngột từ nóng sang lạnh hay từ lạnh sang nóng, vì như vậy nồi rất dễ bị nứt, vỡ. chẳng hạn như bạn không nên thu thập nồi thủy tinh đang nóng đặt vào tủ lạnh. Cũng tuyệt đối không nên đun nóng nồi ở trên bếp hay lò vi sóng, lò nướng mà không hề có đồ ăn ở bên trong.

4. Với nồi nhôm, nồi hợp kim nhôm

Nồi nhôm mới mua về bạn nên sử dụng để xào, nấu thức ăn trước sẽ tốt hơn. Khi đun nấu bạn cũng phải lau khô nước ở mặt ngoài nhằm chắc chắn tuổi thọ cho nồi. Khi mà đã đun hấp thức ăn bằng nồi nhôm, bạn cũng không được làm lạnh đột ngột vì như vậy rất dễ khiến nồi bị biến dạng. ngoài ra, cũng không dùng nồi nhôm để chứa bột mì trong khi dài. Bởi làm vậy sẽ hiển thị các vế lốm đốm, rỗ ở trên bề mặt nồi.

Trên đây là một số gợi ý hỗ trợ bạn hiểu được cách sử dụng nồi xoong lần đầu mới mua về. Còn nếu như chưa biết có thể mua bộ nồi inox ở đâu chắc chắn chất lượng, cái giá phải chăng, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé!
Nguồn https://inoxfivestar.com/