Hướng dẫn cách sử dụng cây nước nóng lạnh an toàn và đúng cách

cách sử dụng cây nước nóng lạnh 1

Cây nước nóng lạnh là thiết bị cần thiết trong mỗi gia đình giúp cho bạn có nguồn nước dùng tiện lợi. Thế nhưngngười sử dụng cần thường xuyên vệ sinh cho máy để bảo đảm tuổi thọ cao. Bạn sẽ tham khảo bài viết sau đây của dogiadung.vn về cách sử dụng cây nước nóng lạnh để dùng sản phẩm an toàn và hiệu quả. Cùng theo chân chúng tôi ngay nhé!

1. Vệ sinh cây nước nóng lạnh trong lần đầu dùng

Cách sử dụng cây nước nóng lạnh đúng cách khi mới mua cây nước nóng lạnh về, nên vệ sinh cây nước nóng lạnh bằng việc mở cả hai vòi cho nước chảy từ 3 – 5 lít để làm sạch đường ống dẫn nước cùng lúc đó giúp ống dẫn nước về sau không bị tắc.

2. Kiểm tra công tắc trước khi cắm điện

Khi đặt bình nước xong cần bật công tắc phía sau máy (màu xanh là nước lạnh, màu đỏ là nước nóng) để cam kết rằng nước được cấp từ bình nước vào trong bình đun của máy để tránh cháy máy. Nếu bạn không cần nước nóng hoặc nước lạnh có thể tắt 1 trong 2 công tắc trên. Lúc đó, vòi nước cho ra nước ở nhiệt độ bình thường. sau khi kiểm tra xong, bạn có thể bật công tắc để cây nước nóng lạnh hoạt động.

3. Đặt thiết bị cách xa tường từ 10cm – 15cm

Cây nước nóng lạnh cũng là một thiết bị điện và có bộ phận tỏa nhiệt. Chính vì vậy, cách sử dụng cây nước nóng lạnh bạn nên đặt cây nước cách xa tường từ 10 – 15cm để việc tỏa nhiệt trong quá trình hoạt động được thuận lợi, giúp cây nước không bị nóng và bền hơn.

cách sử dụng cây nước nóng lạnh

4. Dùng loại bình nước thích hợp

Sử dụng đúng loại bình nước phù hợp về dung tích, nắp bình nước úp cần có phao, khi dùng phải điều chỉnh phao cho khớp với cây nước nóng lạnh để tránh hiện tượng tràn nước.

5. Khi di chuyển thiết bị, chờ 1 – 2 giờ sau mới sử dụng

Cũng như tủ lạnh, cách sử dụng cây nước nóng lạnh khi di chuyển tới một vị trí khác trong gia đình hay di chuyển đi xa thì ít nhiều khí gas bên trong sẽ bị đảo lộnnếu dùng ngay thì thiết bị này dễ gặp hiện tượng sốc làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Cây nước nóng lạnh cũng không ngoại lệ, nên bạn cần chờ 1 – 2 tiếng sau để tiếp tục dùng.

6. Không để thực phẩm như thịt, cá… trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh

Cây nước nóng lạnh có chức năng tương tự như tủ lạnh, tuy vậy, chỉ nên để những loại nước uống như nước lọc đóng chai, bia, nước ngọt, trái cây… trong ngăn mát của cây nước nóng lạnh.

7. Tắt công tắc nguồn khi hết nước hoặc khi không dùng

Khi cây nước bị hết hoặc trong một thời gian dài không dùng, ban cần chú ý tắt công tắt nguồn để bảo đảm không làm rò rỉ điện và bảo đảm an toàn cho lần dùng sau.

8. Điện áp dùng cho máy là 220V/50Hz

Cách sử dụng cây nước nóng lạnh khi sử dụng bạn nên chú ý đặc biệt đến nguồn điện trước khi cắm máy. Nguồn điện áp ổn định sẽ hỗ trợ cây nước nóng lạnh hoạt động tiết kiệm điện năng và tăng tuổi thọ.

9. Không cắm cây nước nóng lạnh chung một ổ điện với các thiết bị khác

Sử dụng ổ điện riêng cho cây nước nóng lạnh để tránh chập nguồn, đảm bảo độ bền của cây nước nóng lạnh và các thiết bị xung quanh.

cách sử dụng cây nước nóng lạnh

10. Bảo trì và vệ sinh cây nước nóng lạnh đúng chỉ dẫn

Khi vệ sinh cây nước văn phòng, bạn hãy ngắt nguồn điện và sử dụng vải mềm, nước ấm để lau chùi. Khay nuớc và bệ nước lạnh dùng bàn chải mềm để vệ sinh. Tuyệt đối không được dùng hóa chất tẩy rửa vì chúng có thể gây ăn mòn, gây giận dữ hóa học độc hại.

11. Một vài lưu ý khác khi dùng

  • Dùng điện áp ổn định 220V.
  • Luôn kiểm tra công tắc nguồn, công tắc nóng và công tắc lạnh trước khi sử dụng.
  • Bảo hành cây nước nóng lạnh theo định kì tại cơ sở bảo hành uy tín, chất lượng.

12. Kết bài

Hy vọng với những thông tin có ích về cách sử dụng cây nước nóng lạnh đúng cách từ bài content trên của dogiadung.vn, các bạn sẽ dùng cây nước nóng lạnh đúng cách và an toàn nhất. Chúc các bạn sức khỏe và thành đạt. Cảm ơn các bạn đã theo dõi hết bài viết của chúng tôi!

Xem thêm: Mẹo khắc phục những sự cố thường gặp ở ấm đun siêu tốc

Hảo Hảo – Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:dienmayxanh.com,meovathay.vn,dienmaythienhoa.vn)