Hướng dẫn cách sử dụng ấm siêu tốc đúng cách để an toàn nhất cho bạn

cách sử dụng ấm siêu tốc đúng cách

Ấm siêu tốc được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt vào thời điểm hiện tại, nhưng không phải ai cũng biết dùng sản phẩm này an toàn, hiệu quả. Dogiadung.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng ấm siêu tốc đúng cách an toàn, chống cháy nổ trong nội dung này, các bạn hãy theo dõi ngay bài content dưới đây nhé!

1. Chọn mua các sản phẩm ấm siêu tốc

Bạn nên chọn mua các sản phẩm ấm siêu tốc có dung tích thích hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình để không phải đun nước nhiều lần trong một ngày. Việc rolew phải thực hiện những công việc quá công suất sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của nó. Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua các sản phẩm ấm siêu tốc của các nhà cung cấp có uy tín, sản phẩm cần có bảo hành hàng hiệu để có thể yên tâm dùng.

Chọn sản phẩm có chất liệu nhựa cao cấp, thép không gỉ hay inox đảm bảo loại bỏ được hoàn toàn những nguy cơ thôi nhiễm chất hóa học độc hại trong lúc nhiệt độ của ấm tăng cao đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

2. Tuyệt đối không mở nắp khi thiết bị đang hoạt động

Cách sử dụng ấm siêu tốc đúng cách ấm siêu tốc được thiết kế tự ngắt khi nước đun sôi, vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm kể cả không theo dõi được liên tục. bạn có thể không phải lo kiểm tra nước hay nước bị trào khi sôi như đun bếp gas hoặc bếp điện từ. Nước đang ở nhiệt độ cao, mở nắp đột ngột có thể dẫn tới bỏng hơi nước, khá nguy hiểm.

Khi mở nắp hoạt động đun nước sẽ dừng lại cho đến khi được đậy kín, vì thế khoảng thời gian có điện tuy nhiên không được truyền nhiệt dẫn đến hỏng mâm nhiệt, quá nhiệt và làm cháy ấm.

3. Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc

Thường xuyên vệ sinh ấm siêu tốc sạch sẽ. Không nên để ấm siêu tốc có nhiều cặn, rỉ sét bởi cặn, rỉ có thể làm ấm siêu tốc nhà bạn bị nhiễm khuẩn không đảm bảo sức khỏe người sử dụnghơn thế nữa nó cũng là nguyên nhân khiến việc trao đổi nhiệt của ấm bị giảm giúp tăng thời gian sôi nước của ấm.

cách sử dụng ấm siêu tốc đúng cách

4. Không dùng ấm siêu tốc cho mục tiêu khác

Cách sử dụng ấm siêu tốc đúng cách người dùng không nên dùng ấm siêu tốc để nấu trà (dễ bị cặn đóng lại trong ấm), hong khô đồ đạc, nấu ăn (luộc trứng), hay cho bất cứ mục đích nào ngoài đun nước vì có thể sẽ làm giảm độ bền của sản phẩm và có thể gây chập điện.

5. Lưu ý mực nước trên sản phẩm

Bên trong hoặc bên ngoài ấm sẽ có những vạch chia dung tích giúp chúng ta nhận biết mức nước thấp nhất cũng như mức nước cao nhất có thể đun sôi trong 1 lần sử dụng. Mức nước quá thấp dẫn đến cạn nước cháy mâm nhiệt, mức nước quá cao khi sôi bị trào ra ngoài gâp chập cháy sản phẩm. Cần hết sức chú ý việc này.

6. Không sử dụng ấm siêu tốc không thể tự động ngắt điện

Như đã nhắc ở trên, sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng khi dùng ấm siêu tốc mà tính năng tự ngắt điện không hoạt động. Trong lúc sử dụng nếu như bạn đã biết chắc chắn ấm siêu tốc của mình bị hỏng tính năng tự ngắt điện thì không nên tiếp tục sử dụng ấm.

Bạn nên rất nhanh mang ấm đến tiệm sửa chữa hoặc trung tâm bảo hành để xử lý. Vì khi nước sôi, nếu như bạn quên hoặc không có mặt để ngắt điện cho ấm kịp thời, hậu quả diễn ra sẽ rất lớn. Không chỉ ấm bị cháy mà các thiết bị điện tử ở gần ấm cũng có rủi ro cháy, sự an toàn của người sử dụng cũng không được bảo đảm.

7. Thay thế ấm mới nếu ấm siêu tốc quá cũ

Ấm siêu tốc quá cũ dẫn đến nhiều nguy hiểm, các tính năng yếu dần, năng lực đảm bảo an toàn bị hạn chế, tiêu tốn nhiều hơn điện năng tiêu thụ…v…v. Vì lẽ đó, cách sử dụng ấm siêu tốc đúng cách phải có những sự thay đổi hợp lí tránh hiện trạng đáng tiếc diễn ra.

cách sử dụng ấm siêu tốc đúng cách

8. Bí kíp sử dụng tiết kiệm điện

– Thường xuyên vệ sinh bình: Thường xuyên tẩy sạch mảng bám, các vết cáu bẩn bám dưới đáy bình sẽ làm tăng khả năng trao đổi nhiệt, rút ngắn thời gian nấu nước sôi của bình đun siêu tốc.

– Đóng chặt nắp bình khi hoạt động để nước nhanh sôi để tiết kiệm điện và điện tự ngắt khi nhiệt độ đạt 100 độ C.

– Tránh đun nước trong phòng có điều hòa hoặc trước luồng gió của quạt.

9. Kết bài

Trên đây chính là một vài cách sử dụng ấm siêu tốc đúng cách mà chúng tôi chia sẻ để giúp bạn sử dụng bình đun siêu tốc được an toàn và tiết kiệm điện. Ngoài những trải nghiệm trên, bạn hãy chia sẻ thêm những cách riêng của mình để dùng hiệu quả thiết bị gia dụng có ích này nhé!

Xem thêm: Mẹo làm sạch nhà bếp đơn giản hiệu quả cho gia đình

Hảo Hảo – Tổng hợp và chỉnh sửa
(Nguồn tham khảo:dienmayxanh.com,meovathay.vn,dienmaythienhoa.vn)