Cách nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại một loại bếp được dùng khá phổ biến trong các gia đình hiện nay, sau nội dung sau đây sẽ hướng dẫn cho mọi người bí quyết nướng thực phẩm bằng vĩ hồng ngoại.
Mục lục
Cách nướng thực ăn bằng bếp hồng ngoại
- Đặt vỉ nướng trực tiếp lên bề mặt bếp hồng ngoại, khay hứng mỡ ở dưới. sau khi bật bếp và chờ vỉ nóng lên, bạn có thể gắp thịt, cá, rau quả cho trực tiếp lên vỉ nướng.
- Tương tự như khi nướng thực phẩm trên than hoa, khi nướng bằng bếp hồng ngoại, bạn cũng có thể thái mỏng các nguyên liệu để thức ăn nhanh chín. Khi nướng rau củ quả, bạn cần phải quét một tí dầu ăn hoặc mỡ lên phía trên để không bị cháy. Để món ăn có hương vị thơm ngon, bạn cần phải tẩm ướp thịt cá trước khi nướng khoảng 30 phút để gia vị ngấm đều.
- Trong quá trình nướng, bạn nên thay đổi công suất bếp ở cấp độ trung bình để thức ăn chín đều, không bị cháy.
- Những thức ăn hợp lý làm món nướng ngon gồm có thịt ba chỉ lợn, bò, thịt nạc vai, hải sản, cá, các kiểu nấm, cà tím…
>>>Xem thêm :Những thương hiệu sản xuất dao làm bếp của đức đứng đầu thế giới
Bếp hồng ngoại có nướng được không?
Bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, đây là loại tia có bước sóng ánh sáng lớn nhất. Dựa trên nguyên lý đó, bếp hồng ngoại dùng 2 loại bóng HALOGEN hoặc Cuộn sợi CACBON được xếp thành mâm nhiệt.
Khi có dòng điện bước qua sẽ làm các sợi cacbon hoặc bóng halogen phát ra ánh sáng với mức độ rất cao, trọng điểm là bức xạ hồng ngoại.
Bên trên mặt bếp thường dùng một mặt kính thủy tinh hữu cơ hoặc làm bằng gốm ceramic, kết hợp với nhiều thấu kính hội tụ (thông thường là 16 thấu kính/cm2) có thể tập trung năng lượng của ánh sáng hồng ngoại. Lượng nhiệt năng này sẽ truyền thẳng vào thức ăn phía trên bếp, lượng nhiệt năng tạo ra không bị mất đi, tập trung tối ưu cho quá trình đun nấu, tăng vận tốc nấu và tiết kiệm điện năng.
Cách nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại có hiệu quả?
Tại sao bếp hồng ngoại lại nướng được thịt hay nướng thịt trên bếp hồng ngoại có an toàn, có ngon không ? đây chính là những thắc mắc của không ít những bà nội trợ về bếp hồng ngoại.
Dưới đây là một số lý giải:
– Cách nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại là một trong những thiết bị nấu ăn khá quen thuộc với nhiều chị em nội trợ bởi sự an toàn, tiết kiệm và tiện dụng. Về nguyên lý hoạt động thì bếp hồng ngoại được làm nóng trên bề mặt bếp vì vậy hoàn toàn có khả năng nướng được thịt và tất cả các kiểu thực phẩm khác. Thay vì phải mất tiền mua một chiếc lò nướng cao cấp dành riêng hoặc cả nhà ngồi chịu khói mùi nghi ngút từ bếp nướng bằng than. Con người có khả năng giản đơn tận dụng chủ đạo chiếc bếp hồng ngoại để nướng thực phẩm, đặc biệt là thịt cam kết sẽ rất không gây hại, thơm ngon và hỗ trợ bạn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình.
>>>Xem thêm :Những loại lò nướng phù hợp với gia đình, giá rẻ mà chất lượng
Khâu chuẩn bị nướng thịt bằng bếp hồng ngoại
Thay vì đi ăn ngoài hàng hoặc mua đồ nướng sẵn về sử dụng. Chị em có thể tự chuẩn bị nướng trên bếp hồng ngoại giản đơn tại nhà. Điểm thú vị là toàn bộ mọi người có khả năng ngồi quây quần bên bếp nướng, cùng tham gia nướng, nói chuyện và ăn đồ nướng nóng hổi, nghi ngút mùi thơm. đặc biệt là cam kết Ngon – Bổ – Rẻ. trước hết, hãy chuẩn bị đầy đủ để nướng nhé!
- Bếp: Với bí quyết nướng bằng bếp hồng ngoại dĩ nhiên bạn nên chuẩn bị một chiếc bếp hồng ngoại. Ưu tiên loại bếp đơn. Lau sạch bề mặt bếp
- Ổ cắm: Chuẩn bị một ổ cắm điện bếp hồng ngoại riêng để chắc chắn nguồn điện cung cấp luôn được ổn định
- Dụng cụ nướng: Bạn có thể chuẩn bị vỉ nướng trên bếp hồng ngoại hoặc khay nướng thịt bếp hồng ngoại thay vì nướng trực tiếp trên bề mặt bếp
- Các dụng cụ như: Đũa, kẹp đồ ăn, dao, …
- Các món nướng như: các kiểu thịt nướng, cá, rau củ quả,…. Cần thái, rửa và ướp sẵn
Vỉ nướng dùng được cho bếp gì? Bếp từ – bếp gas – bếp hồng ngoại ?
Ngoài sử dụng cho bếp hồng ngoại, vỉ nướng cũng có thể dùng cho bếp gas. Vỉ nướng dạng này không sử dụng được cho bếp từ.
Tại sao phải dùng vỉ nướng?
- Cách nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại vỉ nướng cho bếp hồng ngoại có loại vuông hoặc tròn. Cấu tạo vỉ nướng gồm đĩa nướng có các rãnh nhỏ, phía dưới là khay hứng mỡ, dầu mỡ chảy xuống và được giữ lại trong khay, không trào xuống bề mặt bếp.
- Vỉ nướng ngăn thực phẩm tiếp cận tới mặt bếp trong lúc nướng, giúp bảo đảm vệ sinh.
- Vỉ nướng thường làm bằng inox, kim loại, có loại được tráng men chống dính giúp thực phẩm không bị cháy khét, đơn giản khi vệ sinh.
- Vỉ nướng thường sở hữu đường kính 25 – 30 cm, vừa vặn với bề mặt của bếp điện.
Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về cách nướng thức ăn bằng bếp hồng ngoại hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên của bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn.
>>Xem thêm :Máy hút mùi fagor nhập khẩu ở đâu và sử dụng có an toàn hay không?
Mỹ Phượng-tổng hợp
Tham khảo ( hc, tapdoandaiviet, … )