Các nguyên lý thiết kế quán cafe cần phải nắm vững

Dù là bất kỳ mô hình kinh doanh nào, việc tuân thủ các nguyên lý thiết kế quán cà phê cơ bản sẽ tạo sự hài hòa trong không gian đồng thời thu hút được lượng khách hàng ổn định. Trong bài viết này, 20S Factory sẽ giới thiệu đến bạn những nguyên lý thiết kế quán cafe và yếu tố nội thất quan trọng cần chú ý khi kinh doanh quán cafe!

1. Nguyên lý thiết kế không gian quán cafe

Nguyên lý thiết kế quán cafe về không gian

Bên cạnh chất lượng đồ uống, thái độ phục vụ, khách hàng còn quan tâm đến thiết kế không gian khi lựa chọn quán cafe. Do đó, nguyên lý thiết kế quán cafe đầu tiên là bạn cần phải chọn được một không gian phù hợp với mô hình quán và tệp khách hàng mà mình hướng đến.

Ví dụ, nếu bạn muốn kinh doanh quán cafe sân vườn, không gian quán cần phải rộng thoáng, có nhiều cây xanh để khách hàng cảm thấy thư giãn và thoải mái.

Ngoài ra, không gian quán cũng cần đảm bảo yếu tố về khoa học và thẩm mỹ. Nếu thiết kế quán không đẹp, không mới lạ thì bạn khó có thể thu hút được khách hàng cũng như cạnh tranh với những đối thủ khách trên thị trường. Không gian quán cafe đẹp cần có thiết kế theo một chủ đề nhất định, yếu tố công năng và thẩm mỹ luôn phải được đảm bảo.

2. Các yếu tố nội thất cần lưu ý

Những yếu tố nội thất cần lưu ý

Nguyên lý thiết kế quán cafe quan trọng không kém là việc bố trí nội thất. Nội thất cần phải đồng nhất về chất liệu và kiểu dáng. Đối với những quán cafe nhỏ nên sử dụng nội thất đơn giản, nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển nhằm tận dụng tối đa diện tích trong không gian. Đối với những không gian có thiết kế đặc biệt thì nội thất cũng cần phải phù hợp với không gian đó, đảm bảo tính khoa học và thẩm mỹ.

Việc lựa chọn vật liệu nội thất cũng cần phải tuân thủ nguyên lý thiết kế quán cafe. Chất liệu ảnh hưởng đến sự thoải mái của khách hàng. Khách hàng chọn quán cafe để làm nơi thư giãn, gặp gỡ khách hàng, học tập, làm việc. Khách hàng có thể ngồi trong quán từ khoảng nửa tiếng đến vài tiếng. Họ cần một chỗ ngồi thoải mái và tiện lợi nhất.

Bạn nên hạn chế những mẫu ghế không có tựa, mẫu bàn ghế đơn vì chúng sẽ khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái nếu ngồi trong thời gian dài. Phần đệm ghế bạn cũng nên lựa chọn loại chất lượng, đảm bảo sự êm ái và sao cho khách cảm thấy thoải mái nhất.

Đối với màu sắc, bạn nên tuân thủ nguyên tắc 60 – 30 – 10 để tạo sự hài hòa và làm nổi bật chủ đề của quán hơn. Đối với ánh sáng, bạn cần cân đối giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng từ đèn điện để tạo được một không gian mở nhẹ nhàng và sáng sủa nhất.

3. Nguyên lý thiết kế quán cafe về ngoại thất

Thiết kế ngoại thất quán cafe

Thiết kế quán cà phê thu hút sự chú ý của khách hàng thì không thể bỏ qua yếu tố ngoại thất. Khi thiết kế và bố trí khu vực này cũng cần phải tuân thủ những nguyên lý thiết kế quán cafe. Ngoại thất quán cafe nên lược bỏ những chi tiết rườm rà, thay vào đó là sự nhẹ nhàng, đơn giản.

Phần logo, tên thương hiệu cần được làm nổi bật. Bạn nên tập trung làm nổi bật khu vực này bằng những thiết kế độc đáo và khác biệt. Trang trí ngoại thất đơn giản nhưng sử dụng hệ thống chiếu sáng nhiều cũng là một cách để tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

Áp dụng nguyên lý thiết kế quán cafe không chỉ giúp quán cafe của bạn trông chuyên nghiệp, hiện đại mà còn góp phần khẳng định thương hiệu quán trong mắt khách hàng. 20S Factory tự tin là đơn vị mang đến cho bạn những ý tưởng thiết kế quán cafe sân vườn độc đáo, mới lạ nhất. Liên hệ với 20S Factory qua hotline: 0986856019 để được tư vấn chi tiết nhé!

20S Factory – Đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và thi công quán cà phê uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam.