Bếp từ dùng nồi gì để giữ được độ bền lâu cho bếp từ?

Bếp từ dùng nồi gì là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều về chủ đề bếp từ dùng nồi gì. Trong bài viết này, dogiadung.vn sẽ viết bài viết Bếp từ dùng nồi gì để giữ được độ bền lâu cho bếp từ?

Nguyên lý công việc của bếp từ

Bếp từ là bếp dùng dòng điện cảm ứng để nấu, bằng việc đặt tấm sắt mỏng dưới đáy nồi hoặc sử dụng nồi bằng hợp kim sắt.

Bếp từ

Bếp từ được chế tạo dựa trên nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện. Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây sẽ tạo ngay tại thời điểm đó từ trường vào khoảng thời gian bí quyết vài milimet trên bề mặt bếp. Đáy nồi bằng kim loại (sắt nhiễm từ) nằm trong từ trường này sẽ tạo ra dòng điện và nóng lên, nấu chín thực phẩm như đối với bí quyết đun nấu thông thường.

Điểm neoXem thêm Lò vi sóng Teka MW 200G 20 lít

Bí quyết lựa chọn nồi chảo dành cho bếp từ

các kiểu nồi có đáy làm bằng vật liệu dẫn từ và đáy nồi bằng đều hợp lý với bếp từ. chú ý là với bếp từ bạn không sử dụng các kiểu nồi, chảo có đáy nhọn. ngoài ra bạn cũng không nên sử dụng nồi bằng các chất liệu dẫn từ thấp như: nhôm, thủy tinh hoặc đồng… vì những vật liệu này có hiệu suất sinh nhiệt thấp, do đó cuộn dây của bếp có khả năng bị nóng lên gây nguy hiểm cho bếp và cho người sử dụng.

bí quyết đơn giản nhất để nhận biết nồi dùng được cho bếp từ là quan sát biểu hiện induction hoặc biểu tượng lò xo dưới đáy nồi hoặc trên tem mặt hàng có ghi rõ nồi có khả năng dùng được cho bếp từ.

Cách nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ

dấu hiệu induction dưới đáy nồi.

Cách nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ

Biểu tượng lò xo dưới đáy nồi.

Với những món đồ mà nam châm dính được vào đáy của nồi, chảo thì mặt hàng đó sẽ sử dụng được trên bếp từ. vì vậy, khi đi mua sản phẩm dành cho bếp từ thì bạn cần phải thử với một thỏi nam châm. việc làm này cho phép bạn mau chóng kiểm tra loại nồi, chảo hợp lý.

Cách nhận biết nồi sử dụng được cho bếp từ

Thử bằng nam châm để nhận biết loại nồi, chảo thích hợp với bếp từ.

Điểm neo

Các loại nồi chảo phù hợp với bếp từĐiểm neo

Nồi gang, nồi gang tráng men:

đây chính là loại nồi vô cùng lý tưởng để đun nấu trên bếp từ. Gang có hiệu năng sinh nhiệt cao hơn so với các vật liệu khác, giữ nhiệt lâu hơn. Nồi chảo bằng chất liệu này thường nhẹ, dễ rửa sạch và không giận dữ với các thức ăn có tính axit.

Nồi dùng cho bếp từ

Nồi, chảo gang có khả năng sử dụng được cho bếp từ.

Mặt khác, sử dụng nồi gang, nồi gang tráng men, sẽ đem đến tính thẩm mĩ cho món ăn trong lúc chế biến. tuy vậy, khi dùng loại nồi này bạn phải cần chú ý không nên sử dụng muôi, thìa inox lau đi lau lại nhiều lần mạnh vào nồi hoặc đun nóng nồi ở nhiệt độ quá cao để cam kết độ không gây hại cho các lớp men.

Xem thêm Hướng dẫn kinh nghiệm thay mặt kính bếp từ đơn giản ngay tại nhàĐiểm neo

Nồi Inox:

Bộ nồi Elo Premium Skandinavia

Nồi, chảo inox có khả năng dùng được cho bếp từ.

Nồi bằng inox cũng là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ khi dùng cho bếp từ. Bởi nồi inox có công dụng thu nhiệt nhanh, tỏa nhiệt đều, chống cháy khét, tiết kiệm thời gian nấu nướng và giữ cho thức ăn nóng lâu hơn khi nấu. tuy vậy, khi lựa chọn nồi bằng inox bạn cũng nên lưu ý nồi phải dày dặn để chống dính, chống han gỉ và ngăn chặn sự giận dữ với thực phầm.

Bộ nồi nhôm sắc màu Kangaroo KG935

Chọn các kiểu nồi inox đáy bằng và chất liệu dày dặn để dùng cho bếp từ.

Sẽ thích hợp hơn với tất cả các kiểu bếp điện từ nếu bạn chọn xoong, nồi inox có đáy phẳng hợp lý, còn với nồi có đáy tròn bạn sẽ chỉ đun nấu được trên các kiểu bếp được thiết kế phù hợp với chức năng của riêng nó.

Sử dụng đĩa từ

Cách chọn nồi dùng cho bếp từ

Đĩa từ giúp giải quyết trạng thái bếp từ không đón nhận nồi.

nếu như bạn đã có những chiếc nồi hoặc chảo từ ưu chuộng tuy nhiên lại không sử dụng được trên bếp từ thì hãy mua một chiếc đĩa từ. Đĩa từ có thể giúp bạn vẫn sử dụng được những loại nồi chảo thông thường nếu bạn không sở hữu dụng cụ nấu chuyên dụng cho bếp từ.

Những loại nồi không sử dụng được cho bếp từ

Nồi nhôm, nồi thủy tinh, nồi đất là những loại nồi không thể sử dụng được cho bếp từ do những chất liệu trên không có từ tính

thế nênnếu mong muốn dùng các kiểu nồi nói trên cho bếp từ thì đáy nồi phải có thêm lớp sắt hay inox 430 (chỉ áp dụng cho nồi nhôm). Từ tính của sắt có thể giúp nồi nhôm dùng được cho bếp từ.

Trên đây là một vài bí quyết đơn giản để biết được các loại nồi có thể sử dụng được cho bếp từ. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn những bộ nồi thích hợp với bếp từ.

Nguồn https://meta.vn/